Tiếp tục nghỉ hay trở lại trường, mong có thông báo sớm!

06/02/2020 09:42 GMT+7

TTO - Virus corona diễn biến phức tạp, chiều hướng xấu hơn khiến cho nhà trường, phụ huynh và học sinh đang lo lắng về việc học sinh sẽ tiếp tục nghỉ hay đi học.

Tiếp tục nghỉ hay trở lại trường, mong có thông báo sớm! - Ảnh 1.

Học sinh Đồng Tháp được giáo viên cho ra về sáng 3-2 sau khi có thông báo cho nghỉ học - Ảnh: NGỌC TÀI

Việc học sinh được nghỉ hay không là vấn đề quan trọng để nhà trường, gia đình và học sinh chuẩn bị tinh thần, sắp xếp công việc phù hợp.

Tính đến nay, hầu hết các tỉnh, thành đã cho học sinh nghỉ học, một số trường đại học thông báo cho sinh viên nghỉ học tuần tới. Bộ GD-ĐT cho biết UBND cấp tỉnh sẽ quyết định việc nghỉ học của HS địa phương mình căn cứ trên tình hình thực tế của dịch.

Do đó, chủ tịch UBND các tỉnh/thành quyết định cho HS nghỉ học là phù hợp với Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm và Nghị định của Chính phủ về phân cấp quản lý nhà nước về giáo dục.

Việc quyết định HS tiếp tục nghỉ hay trở lại trường đối với những thành phố có nhiều trường tư thục (số học sinh nội trú từ các tỉnh lên học thành phố học khá nhiều) thì việc thành phố đó thông báo sớm sẽ tốt hơn cho phụ huynh và học sinh ở các tỉnh lên thành phố nhập học.

Đối với TP.HCM, có thể nói là thành phố có số trường tư thục và số học sinh các tỉnh lên nhập học nội trú nhiều nhất nước ta. Học sinh các tỉnh từ miền Tây, Tây Nguyên, Đông Nam bộ và nhiều tỉnh miền Trung chiếm một phần rất lớn đối với các trường tư thục nên sau tết, hầu hết học sinh nhập học vào ngày chủ nhật.

Tuần tới học sinh TP. HCM tiếp tục nghỉ hay đến trường còn tùy thuộc vào tình hình thực tế về dịch. Nhà trường, gia đình và học sinh đã chuẩn bị tinh thần. Tuy nhiên với lượng học sinh các tỉnh về nhập học nội trú, rất mong thành phố thông báo sớm hơn để thuận tiện cho học sinh, giáo viên và cả phụ huynh. 

THÁI HOÀNG (TP.HCM)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận