Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Tiếp tục cấm xe tải đi đường Nguyễn Duy Trinh, quận 9 vào buổi trưa

14/12/2020 10:50 GMT+7

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM ra văn bản giải quyết kiến nghị của các doanh nghiệp về tổ chức giao thông đường Nguyễn Duy Trinh, quận 9. Theo đó, TP quyết định tiếp tục cấm xe tải đi tuyến đường này vào buổi trưa để đảm bảo an toàn giao thông.

Tiếp tục cấm xe tải đi đường Nguyễn Duy Trinh, quận 9 vào buổi trưa - Ảnh 1.

Nhiều người dân bày tỏ lo lắng, không đồng tình bỏ giờ cấm xe tải trên đường Nguyễn Duy Trinh, quận 9 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trước đó, Sở GTVT TP nhận được đề xuất bỏ khung giờ cấm xe tải buổi trưa của các doanh nghiệp ở khu vực này do trong một thời gian dài bị cấm xe tải theo khung giờ mỗi ngày, việc sản xuất và kinh doanh của các doanh nghiệp này bị ảnh hưởng nặng nề.

Trước tình hình trên, Sở GTVT TP lập tức lấy ý kiến các đơn vị, UBND quận 9 và nhiều người dân sống tại đây.

Tuy nhiên, rất nhiều người dân sống dọc tuyến đường cho rằng việc bỏ cấm xe tải thời điểm này chưa thích hợp. Tuyến đường nhỏ, xe tải chạy nhiều dễ gây tai nạn, nguy hiểm cho người dân, do đó sở này quyết định tiếp tục giữ phương án cấm xe tải tuyến đường này như năm 2020, đồng thời theo dõi sát tình hình giao thông tại khu vực để có điều chỉnh kịp thời.

Như vậy, đường Nguyễn Duy Trinh, đoạn từ đường Võ Chí Công đến đường Nguyễn Thị Tư (chiều dài khoảng 1.500m) cấm xe tải trên 3,5 tấn từ 6h-8h, từ 11h-13h và từ 16h-20h, trong khi đoạn từ đường Nguyễn Thị Tư đến đường Nguyễn Xiển (chiều dài khoảng 3.751m): tổ chức cấm xe tải trên 5 tấn từ 6h-22h. 

Tuyến đường Nguyễn Duy Trinh (đoạn từ đường Võ Chí Công đến đường Nguyễn Thị Tư), quận 9 suốt nhiều năm liền nằm trong danh sách điểm đen tai nạn giao thông của TP. Cụ thể chỉ trong năm 2017 đến năm 2019, tại đây xảy ra 20 vụ tai nạn, làm chết 20 người.

Trước tình hình tai nạn giao thông diễn biến phức tạp, Sở GTVT TP cùng các đơn vị đã triển khai hàng loạt giải pháp giảm tai nạn, đảm bảo an toàn cho người dân. Trong năm 2020 tai nạn giao thông có giảm so với các năm trước.

Lo ngại khi đề xuất bỏ khung giờ cấm xe tải trên đường Lo ngại khi đề xuất bỏ khung giờ cấm xe tải trên đường 'tử thần' Nguyễn Duy Trinh

TTO - Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM vừa thống nhất phương án đảm bảo an toàn giao thông đường Nguyễn Duy Trinh, quận 9, lấy ý kiến bỏ giờ cấm xe tải từ 11h-13h trên tuyến đường này. Đề xuất này khiến người dân lo ngại.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận