Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Tiếp sức nhà nông 2022: Trao cơ hội cho nông dân Hòa Bình từ vốn vay không lãi suất

17/09/2022 19:00 GMT+7

Ngày 17-9, 40 hộ nông dân huyện Kim Bôi, Hòa Bình đã được nhận hỗ trợ vốn vay không lãi suất và các phần quà với tổng giá trị 920 triệu đồng từ chương trình "Tiếp sức nhà nông 2022".

Tiếp sức nhà nông 2022: Trao cơ hội cho nông dân Hòa Bình từ vốn vay không lãi suất - Ảnh 1.

Mỗi học sinh, sinh viên được nhận phần thưởng gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà của nhà tài trợ - Ảnh: NAM TRẦN

Đây là chương trình do báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam (gọi tắt là GREENFEED) phối hợp cùng Hội Nông dân và Tỉnh đoàn Hòa Bình tổ chức.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Đinh Công Sứ đánh giá cao ý nghĩa của chương trình "Tiếp sức nhà nông" do báo Tuổi Trẻ và GREENFEED thực hiện trong nhiều năm qua, đặc biệt tại tỉnh Hòa Bình.

"Chương trình là sự cổ vũ cho những tấm lòng, tấm gương nông dân có con em hiếu học, biết hy sinh vì sự học tập của con em mình, quyết tâm thay đổi số phận", ông Đinh Công Sứ chia sẻ.

Tiếp sức nhà nông 2022: Trao cơ hội cho nông dân Hòa Bình từ vốn vay không lãi suất - Ảnh 2.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Đinh Công Sứ đánh giá cao ý nghĩa của chương trình “Tiếp sức nhà nông” do báo Tuổi Trẻ và GREENFEED thực hiện trong nhiều năm qua, đặc biệt tại tỉnh Hòa Bình - Ảnh: NAM TRẦN

Tại buổi lễ, chương trình "Tiếp sức nhà nông 2022" đã trao vốn vay cho 40 hộ nông dân tại huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. Ngoài số tiền hỗ trợ vốn 800 triệu đồng, các hộ nông dân còn được nhận thức ăn chăn nuôi tổng trị giá 120 triệu đồng.

Các hộ nông dân tham gia chương trình là những hộ có hoàn cảnh khó khăn nhưng quyết tâm vươn lên tự chủ kinh tế, cải thiện cuộc sống, có con em vượt khó học giỏi.

Tiếp sức nhà nông 2022: Trao cơ hội cho nông dân Hòa Bình từ vốn vay không lãi suất - Ảnh 3.

Chương trình dành tặng 5 phần quà đặc biệt cho 5 gia đình được nhận vốn có con em đạt thành tích cao trong học tập - Ảnh: NAM TRẦN

Chương trình hỗ trợ vốn cho các hộ nông dân kéo dài trong 2 năm, không tính lãi. Nhà tài trợ còn thưởng 20% số vốn vay nếu các hộ nông dân trả đúng hạn. Ngoài ra, trong suốt thời gian tham gia chương trình, con em họ có thành tích tốt trong học tập sẽ được nhận học bổng, mỗi suất tối đa lên tới 3 triệu đồng.

Chương trình cũng tuyên dương và trao phần thưởng cho 40 em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi là con của các hộ nông dân tham gia chương trình với tổng giá trị hơn 40 triệu đồng.

Là một trong 40 hộ dân được nhận hỗ trợ vốn từ chương trình, chị Nguyễn Thị Phượng chia sẻ: "Tôi đã nuôi lợn được 3 năm nay. Hiện gia đình đang có 2 lợn nái và 20 con lợn thịt, tôi dự định sẽ sử dụng nguồn vốn này để mở rộng quy mô đàn hoặc mua thêm thức ăn chăn nuôi.

Từ 20 triệu đồng tiền vốn hỗ trợ tôi có thể mua thêm được 10 con lợn con. Tôi hy vọng trong những năm tới, các hộ sẽ được chương trình hỗ trợ với số vốn lớn hơn để mở rộng chăn nuôi".

Tiếp sức nhà nông 2022: Trao cơ hội cho nông dân Hòa Bình từ vốn vay không lãi suất - Ảnh 4.

Trong chương trình, người tham dự được lắng nghe những chia sẻ từ hai hộ nông dân khó khăn tiêu biểu - Ảnh: NAM TRẦN

Với mục tiêu cải thiện sinh kế cho bà con nông dân, đặc biệt là chị em phụ nữ nông thôn, chương trình không chỉ hỗ trợ vay vốn không lãi suất trong hai năm, mà còn tổ chức tập huấn, tư vấn kỹ thuật chăn nuôi miễn phí cho bà con trong suốt quá trình vay.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, giám đốc điều hành GREENFEED Việt Nam (chi nhánh Hà Nam), chia sẻ trên chặng đường 12 năm Tiếp sức nhà nông, GREENFEED đã trao hơn 69 tỉ đồng đến hàng ngàn nông dân trên cả nước để giúp họ vươn lên trong cuộc sống, cho con cái được tiếp sức đến trường.

"Bước sang năm thứ 13, chương trình tiếp tục trợ vốn thêm cho 120 hộ nông dân tại hai tỉnh Hòa Bình và Gia Lai, đồng thời trao thưởng cho 364 học sinh, sinh viên có thành tích học tập tốt trong năm học 2021 - 2022, là con em của các hộ tham gia chương trình của 11 tỉnh thành trên toàn quốc, với ngân sách bổ sung là 4,3 tỉ đồng, nâng tổng ngân sách dành cho chương trình lên đến 73,3 tỉ đồng.

Chương trình năm nay sẽ là một bước đệm tốt để "Tiếp sức nhà nông" nói riêng và GREENFEED Việt Nam nói chung tiếp tục gửi trao thêm những đóng góp của mình đến với tỉnh Hòa Bình trong thời gian tới".

Nhà báo Đỗ Thị Ngọc Hà - trưởng Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại miền Bắc - cho biết: "Tiếp sức nhà nông" đã giúp cải thiện sinh kế cho hơn 2.420 hộ nông dân tại nhiều tỉnh, thành trên khắp cả nước trong suốt 12 năm qua.

"Những đồng vốn vay không lãi suất những năm qua đã giúp nhiều hộ nông dân nghèo vươn lên sau chuỗi ngày gian khó, nhất là sau giai đoạn vô cùng khó khăn vì dịch COVID-19.

Nhiều chuồng trại bỏ hoang trước đây giờ đã đầy lợn, đầy gà. Nhiều nông dân loay hoay chạy ăn từng bữa đã làm chủ vườn ao chuồng, có người được gọi là chủ trang trại… Những câu chuyện ấy đang góp thêm niềm tin cho những nông dân nhận hỗ trợ vốn hôm nay về một ngày mai tươi sáng".

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Văn Thạch - chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình - cho biết: "Tôi cho rằng chương trình này hết sức ý nghĩa, nhân văn để giúp cho các hội viên nông dân của chúng tôi cũng như các cháu học sinh, sinh viên có điều kiện tốt nhất để phát triển kinh tế, học tập. Mặc dù nguồn vốn không nhiều nhưng đó là động lực để các gia đình vươn lên thoát nghèo".

Tiếp sức nhà nông 2022: Trao cơ hội cho nông dân Hòa Bình từ vốn vay không lãi suất - Ảnh 5.

Nhà báo Đỗ Thị Ngọc Hà - trưởng Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại miền Bắc - cho biết “Tiếp sức nhà nông” đã giúp cải thiện sinh kế cho hơn 2.400 hộ nông dân tại nhiều tỉnh, thành trên khắp cả nước trong suốt 12 năm qua - Ảnh: NAM TRẦN

Tiếp sức nhà nông 2022: Trao cơ hội cho nông dân Hòa Bình từ vốn vay không lãi suất - Ảnh 6.

Tại buổi lễ, mỗi hộ nông dân được hỗ trợ 20 triệu đồng vốn vay không lãi suất trong 2 năm và quà tặng từ chương trình - Ảnh: NAM TRẦN

Tiếp sức nhà nông 2022: Trao cơ hội cho nông dân Hòa Bình từ vốn vay không lãi suất - Ảnh 7.

Giám đốc điều hành GREEFEED Việt Nam (chi nhánh Hà Nam) Nguyễn Mạnh Cường trao vốn hỗ trợ cho các hộ nông dân tại chương trình - Ảnh: NAM TRẦN

Tiếp sức nhà nông 2022: Trao cơ hội cho nông dân Hòa Bình từ vốn vay không lãi suất - Ảnh 8.

40 hộ nông dân tại Hòa Bình được hỗ trợ số vốn lên đến 800 triệu đồng - Ảnh: NAM TRẦN

Tiếp sức nhà nông 2022: Trao cơ hội cho nông dân Hòa Bình từ vốn vay không lãi suất - Ảnh 9.

Chương trình cũng tuyên dương và trao phần thưởng cho 40 em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi là con của các hộ nông dân tham gia chương trình với tổng giá trị hơn 40 triệu đồng - Ảnh: NAM TRẦN

Tiếp sức nhà nông 2022: Trao cơ hội cho nông dân Hòa Bình từ vốn vay không lãi suất - Ảnh 10.

Cũng trong lễ trao vốn, các hộ dân cũng được lắng nghe những chia sẻ thiết thực từ các kỹ sư của GREENFEED - Ảnh: NAM TRẦN

Tiếp sức nhà nông: Giấc mơ thoát nghèo ở Hồi Trám Tiếp sức nhà nông: Giấc mơ thoát nghèo ở Hồi Trám

TTO - Trong tay không tấc đất, không vốn liếng, nhiều người nông dân xã Hùng Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình chật vật với cuộc sống.

NGUYỄN HIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận