Thứ 4, ngày 26 tháng 1 năm 2022

Tiếp nhận trên 19 tỉ đồng để ‘tiếp lửa’ cho công tác phòng dịch COVID-19

21/08/2020 15:33 GMT+7

TTO - Ngày 21-8, Ban Thường trực Ủy ban thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức lễ tiếp nhận tài trợ an sinh xã hội năm 2020 và hỗ trợ kinh phí cho công tác phòng, chống COVID-19.

Tiếp nhận trên 19 tỉ đồng để ‘tiếp lửa’ cho công tác phòng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tiếc Hùng (hàng đầu, thứ 5 từ phải sang) tại buổi lễ tiếp nhận tài trợ - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ông Nguyễn Tiếc Hùng - chủ tịch Ủy ban thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang - cho biết trong đợt tiếp nhận lần này, Ủy ban thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã được các đơn vị tài trợ hơn 12,6 tỉ đồng cho công tác an sinh xã hội năm 2020 và hỗ trợ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể: 

- Quỹ Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và hạn hán tỉnh An Giang hỗ trợ vật tư y tế xét nghiệm virrus SARS-CoV-2 trị giá 2,5 tỉ đồng; 

- Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh tỉnh An Giang tài trợ 100 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 5 tỉ đồng; 

- Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam tài trợ 5 tỉ đồng; 

- Hội nữ Doanh nhân tỉnh An Giang hỗ trợ 100 bộ đồ bảo hộ phòng dịch COVID-19; 

- Công ty TNHH Phú Cường hỗ trợ 100 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn cho học sinh 2 huyện Tịnh Biên và Tri Tôn chuẩn bị vào năm học mới. 

Tiếp nhận trên 19 tỉ đồng để ‘tiếp lửa’ cho công tác phòng dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Hội nữ doanh nhân tỉnh An Giang trao tặng 100 bộ đồ bảo hộ cho đại diện Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang - Ảnh: BỬU ĐẤU

"Các số tiền này đã có mục đích sử dụng hết. Thiết bị y tế phòng dịch đã mua trước đó và hiện nay đang chờ thanh toán tiền nữa là xong. Riêng các nhà đại đoàn kết thì chúng tôi đã phân bổ cho các địa phương xây dựng. Từ đầu năm đến nay, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã hỗ trợ trên 19 tỉ đồng tiền mặt để đóng góp cho công tác phòng chống dịch COVID-19" - ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, toàn bộ số tiền tiếp nhận được sử dụng đúng địa chỉ mà nhà tài trợ đã trao tặng. Một phần khác sẽ chi trực tiếp cho các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch như mua sắm các dụng cụ phòng chống dịch bệnh cho các nơi cách ly tập trung hay các tổ, chốt công tác ven biên giới. 

"An Giang là tỉnh biên giới, nên các địa phương và ngành chức năng bố trí lực lượng ngày đêm trên tuyến biên giới phòng chống, ngăn dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài. Do đó, rất cần các tổ chức, cá nhân, đơn  vị, doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ kinh phí, vật chất để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và đảm bảo an sinh xã hội trong giai đoạn hiện nay" - ông Hùng nói thêm.

TP Long Xuyên trở thành đô thị loại I trực thuộc tỉnh An Giang TP Long Xuyên trở thành đô thị loại I trực thuộc tỉnh An Giang

TTO - Tối 20-8, UBND TP Long Xuyên, An Giang đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP Long Xuyên là đô thị loại I trực thuộc tỉnh An Giang.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận