Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Tiếng nổ lớn trên không ở Bình Phước là diễn tập bay, không phải sự cố quân sự

20/11/2019 13:57 GMT+7

TTO - Tiếng nổ trên không sáng 20-11 ở Bình Phước là do máy bay tăng tốc đột ngột khi diễn tập bay, không phải sự cố quân sự, không ảnh hưởng gì đến mặt đất.

Trưa 20-11, thông tin từ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước cho hay đơn vị này vừa ký thông báo gửi các cơ quan chức năng trong tỉnh yêu cầu thông báo về những tiếng nổ lớn sáng 20-11 mà người dân tỉnh Bình Phước nghe được. Theo đó, tiếng nổ không phải do sự cố máy bay rơi mà là quá trình diễn tập bay.

Việc thông báo để người dân an tâm, tránh để bị lợi dụng sự việc làm mất an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội.

Theo một lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước, tiếng nổ lớn trên không trung sáng 20-11 là do trung đoàn không quân 935 thuộc sư đoàn không quân 370 đóng trên địa bàn thành phố Biên Hòa, Đồng Nai thực hiện bài bay xuyên tường, vượt âm qua địa phận tỉnh Bình Phước.

Theo đó, từ 5h-14h ngày 20-11 sẽ tổ chức bay 9 lượt máy bay Su-30, có bán kính 300km, độ cao 17.000m trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Trung đoàn không quân 935 đã sử dụng 2 chiếc Su-30 để bay tập. Tiếng nổ trên không xảy ra là do khi máy bay tăng tốc đột ngột. Đây là nội dung luyện tập thường nhật theo bài bay và không ảnh hưởng gì đến mặt đất.

Đơn vị này cũng đã điện báo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước. Máy bay xuất phát từ Biên Hòa, Đồng Nai sang Bình Dương vòng lên thị xã Bình Long qua huyện Phú Riềng, Bù Gia Mập của Bình Phước rồi quay về Đồng Nai.

Cũng theo vị lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước, hoạt động luyện tập, diễn tập của lực lượng phòng không - không quân diễn ra trên không trên các địa bàn của các tỉnh, thành là việc làm thường xuyên nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, kịp thời xử trí tốt các tình huống, không để bị động bất ngờ.

Theo ghi nhận, buổi diễn tập sáng nay của trung đoàn không quân 935 qua địa phận Bình Phước đã có một số người dân quay lại và đăng lên Facebook với thông tin cho rằng tình hình đất nước đang có vấn đề đã gây hoang mang trong dư luận.

Các cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đã phát đi thông báo đề nghị người dân không đăng tải những thông tin không chính xác, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Bộ Quốc phòng thông tin vụ máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa Bộ Quốc phòng thông tin vụ máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa

TTO - Trưa 14-6, Phòng thông tấn quân sự Bộ Quốc phòng đã phát đi thông báo thông tin về vụ việc mất an toàn bay của trung đoàn 920.

BÙI LIÊM - BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận