18/10/2023 19:00 GMT+7

Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm: Hiệu quả nhờ ‘kỷ luật thép’

Nhờ việc ứng dụng kỷ luật trong đào tạo ngoại ngữ, trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster là một trong số ít các đơn vị sở hữu mô hình và phương pháp giảng dạy hiệu quả, được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn suốt hơn một thập kỷ qua.

Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm: Hiệu quả nhờ ‘kỷ luật thép’ - Ảnh 1.

Vai trò của tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Tiếng Anh đang ngày càng đóng vai trò quan trọng ở hầu hết ngành nghề, ngay cả những lĩnh vực vốn thiên về kỹ thuật như sản xuất. Tuy nhiên, theo báo cáo của Manpower Group, lao động Việt Nam dù được đánh giá tốt về tinh thần cầu tiến và chăm chỉ nhưng tỉ lệ nhân sự đáp ứng trình độ tiếng Anh trong công việc chỉ chiếm 5%.

Điều này vô hình trung dẫn tới nhiều hệ lụy cho chính bản thân người lao động và sự phát triển của công ty, đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Rào cản ngôn ngữ sẽ cản trở quá trình doanh nghiệp hội nhập, vươn xa hơn trong thị trường quốc tế.

Ngược lại, việc thông thạo tiếng Anh sẽ giúp từng cá nhân tiếp cận nhiều nguồn thông tin nghiên cứu trên thế giới, giúp nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

Cảm nhận học viên khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Đối với người đi làm, mặc dù nhìn nhận được những ưu điểm mà tiếng Anh đem lại cho sự nghiệp nhưng việc theo đuổi một chương trình học nghiêm túc để đạt được trình độ mong muốn không phải là điều dễ dàng. Bởi khi ôn luyện ngoại ngữ đòi hỏi sự quyết tâm và tính kỷ luật cao ở bản thân mỗi người.

Cô Vũ Trung Thanh Ngọc - giám đốc sản phẩm của Langmaster - chia sẻ: "Người lớn học tiếng Anh chịu rất nhiều yếu tố chi phối, ảnh hưởng đến quá trình và thời gian đầu tư cho việc học.

Bởi vậy, nhiều người có xu hướng ‘học xổi’, ‘học mẹo’ để phục vụ công việc thay vì tập trung xây dựng nền tảng Anh ngữ lâu dài.

Tuy nhiên, dù có nhiều phương pháp hay thiết bị hỗ trợ ghi nhớ nhanh nhưng nếu không có sự kiên trì, chăm chỉ và cam kết với bản thân thì chúng ta sẽ không bao giờ làm chủ được ngoại ngữ".

Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm: Hiệu quả nhờ ‘kỷ luật thép’ - Ảnh 3.

Một buổi học với giáo viên bản ngữ tại Langmaster

Langmaster cung cấp các khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

"Điểm sáng" của Langmaster chính là đưa kỷ luật trở thành một trong các nét văn hóa của tổ chức cũng như ứng dụng vào việc đào tạo ngoại ngữ. Hệ thống hướng tới giải quyết vấn đề cốt lõi cho học viên bằng cách xây dựng kỹ năng thiết lập mục tiêu, lập kế hoạch hành động và duy trì kỷ luật "thép" trong học tập. Khi áp dụng tinh thần đó vào quá trình rèn luyện, người học sẽ có động lực để kiên trì trau dồi tiếng Anh một cách đúng - đủ - đều.

Thêm nữa, Langmaster phát triển khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm với lộ trình cá nhân hóa cùng các phương pháp học tập khoa học như: PBL (học qua dự án), NLP (lập trình ngôn ngữ tư duy), ELC (học bằng trải nghiệm), PMS (hệ thống ý nghĩa cá nhân), TPR (phản xạ toàn thân)….

Được biết, mỗi phương pháp tại đơn vị đều sở hữu những lợi thế riêng biệt, đồng thời bổ trợ cho nhau, tạo nên một hệ thống vững chắc, đảm bảo học viên sẽ có được những trải nghiệm độc đáo và có thể áp dụng ngay vào công việc cũng như cuộc sống.

Đặc biệt, trung tâm đã xây dựng phương pháp đào tạo độc quyền Super Reflex - Siêu phản xạ tiếng Anh, giúp tối ưu thời gian và gia tăng hiệu quả học tập. Phương pháp này được hình thành dựa trên 3 yếu tố: Khả năng nghe - hiểu; tốc độ trả lời; và khả năng phát triển hội thoại.

Cụ thể, trong suốt quá trình luyện tập, người học được đặt câu hỏi và phải trả lời trong vòng 3 giây về các tình huống thông dụng. Chính sự thúc ép về thời gian giúp kích thích học viên ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp, từ đó tạo tính chủ động trong giao tiếp và mở rộng các ý khác cho câu trả lời.

Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm: Hiệu quả nhờ ‘kỷ luật thép’ - Ảnh 4.

Kiềng 3 chân của phương pháp Siêu phản xạ

Bên cạnh việc học trên lớp, môi trường rèn luyện ngôn ngữ cũng rất quan trọng. Hàng tuần, học viên được tham gia vào Cộng đồng tiếng Anh Langmaster - CLB Sharezone, hoàn toàn miễn phí. Tại đây, mọi người được luyện tập giao tiếp ngoại ngữ với giáo viên nước ngoài; được tương tác, trao đổi, học hỏi lẫn nhau. Điều đó, giúp từng cá nhân tăng cường giao tiếp và sử dụng tiếng Anh hiệu quả.

Không chỉ người học, bản thân đội ngũ giảng viên tại Langmaster đều hướng tới kỷ luật là sức mạnh và là con đường dẫn tới thành công. Hàng năm, đơn vị sẽ tổ chức sự kiện "Unlock Your Power" - chương trình rèn luyện tâm - thân - trí xuyên suốt năm dành cho đội ngũ giảng viên và trợ giảng. Hoạt động này là tiền đề để thầy cô thêm thấu hiểu tâm lý và đồng hành cùng học viên trong học tập cũng như cuộc sống.

Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm: Hiệu quả nhờ ‘kỷ luật thép’ - Ảnh 5.

Chương trình Unlock your power của đội ngũ giảng viên

Giảng viên Langmaster không chỉ là người thầy, người cô có nghiệp vụ tốt, mà còn giàu kinh nghiệm, khuyến khích học viên tự phát triển ý tưởng và tư duy chủ động bằng cách kết hợp các case-study thực tế. Nhờ đó, người học có thể xử lý các tình huống giao tiếp trong môi trường doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất. Đây cũng chính là "chìa khóa" giúp mỗi học viên xoay chuyển tình thế, biến tiếng Anh giao tiếp từ thách thức trở thành cơ hội để phát triển trong tương lai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên