Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Tiền vệ Phan Văn Đức: 'Là đội trưởng mà đá thua thấy nặng lắm!'

06/05/2021 10:19 GMT+7

TTO - Hiện Sông Lam Nghệ An (SLNA) đang giữ kỷ lục là CLB duy nhất chưa từng xuống hạng kể từ khi V-League khởi tranh năm 2000. Nhưng ở mùa giải 2021, họ đã lần đầu tiên đứng cuối bảng xếp hạng và có điểm số không khả quan trong cuộc đua trụ hạng...

Tiền vệ Phan Văn Đức: Là đội trưởng mà  đá thua thấy nặng lắm! - Ảnh 1.

Sau 12 vòng đấu giai đoạn 1 V-League 2021, Phan Văn Đức đã có 5 bàn thắng cho SLNA - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Sau vòng 12 V-League 2021, SLNA chỉ thắng 3, hòa 1 và thua 8 trận, đạt 10 điểm. Trong cuộc đua trụ hạng trong top 8 đội ở giai đoạn 2, SLNA hiện kém hơn 3 điểm so với đội xếp ngay phía trên là CLB Sài Gòn.

Tình thế này đã khiến ông Nguyễn Hồng Thanh, người từng có phát biểu nổi tiếng "Nói SLNA đua trụ hạng người ta cười cho" xin rút khỏi vị trí chủ tịch CLB bóng đá SLNA. Sau ông Thanh, HLV trưởng Ngô Quang Trường cũng đã rút lui.

Sau những biến động trên, Phan Văn Đức đã trao đổi với Tuổi Trẻ:

* Anh suy nghĩ gì khi SLNA rơi vào hoàn cảnh hiện tại?

- Bao nhiêu năm SLNA chưa bao giờ rơi vào cảnh phải xếp chót bảng phải đua trụ hạng. Ra sân lúc này, chúng tôi thấy buồn vì khán giả ở sân Vinh chỉ còn lác đác.

Việc nhiều trụ cột ra đi khiến chất lượng chuyên môn của đội giảm sút nghiêm trọng. Giờ toàn đội chỉ phấn đấu trụ hạng đã là thành công.

Thật sự tình hình hiện tại không thể khác được khi lực của SLNA chỉ có bấy nhiêu. Nhiều khi ngó sang các đội khác có lực lượng tốt, tài chính tốt... mà thấy chạnh lòng.

Chúng tôi không than thở, trách móc điều gì, giờ phải cố gắng thi đấu thật tốt, tốt nhất có thể chứ không ngồi chờ bất cứ điều gì đến với mình.

* Anh nghĩ thế nào về biến động ở vị trí chủ tịch CLB và HLV trưởng?

- Chuyện bác Thanh tôi xin phép không nói. Với thầy Trường, thầy là người có chuyên môn giỏi, thương và hiểu cầu thủ. Tôi thương thầy khi phải xin nghỉ dở dang thế này. Nếu chúng tôi có lực lượng tốt hơn, mọi thứ sẽ khác. Tôi buồn và thương thầy Trường lắm! Đã làm hết sức, thầy có sự tự trọng của mình.

* Hiện tại rất nhiều CĐV xứ Nghệ liên tục bày tỏ "sự tuyệt vọng" với đội bóng. Anh nghĩ thế nào?

- Từ khi V-League hình thành, đội bóng chưa khi nào rơi vào tình cảnh như bây giờ. Vì vậy, tôi hiểu được hết nỗi niềm của các CĐV xứ Nghệ.

Bản thân tôi, toàn thể ban huấn luyện, anh em cầu thủ đều mong muốn SLNA sẽ giữ được truyền thống đầy tự hào, chưa từng rớt hạng. Tôi vẫn có niềm tin toàn đội sẽ làm được dù tình cảnh đã rất khó. Tất cả vẫn còn đó, chặng đường phía trước cả đội sẽ chiến đấu hết mình.

Điều tôi mong mỏi lúc này là các CĐV xứ Nghệ sẽ không quay lưng với đội bóng. Đá bóng mà không có CĐV, không được nghe tiếng reo hò thì chán lắm! Ai cũng biết CĐV xứ Nghệ luôn tuyệt vời dù ở sân nhà hay sân khách.

* Việc mang băng đội trưởng trong nhiều trận đấu gần đây có khiến anh chịu áp lực hay không?

- Tôi chỉ tạm thay thế đồng đội Hoàng Văn Khánh vắng mặt vì chấn thương thôi. Mang băng đội trưởng mà đá thua thấy nó "nặng" lắm. Nhưng đó cũng là vinh dự nên tôi luôn dặn mình phải cố gắng, nỗ lực cùng anh em vượt khó.

* Anh có đề xuất hay mong muốn gì đến ban lãnh đạo SLNA?

- Nhiều đề xuất lắm. Nhưng lúc này tôi chỉ mong lãnh đạo sâu sát hơn với đội, nắm bắt tình hình anh em cụ thể hơn để cải thiện tinh thần. Tôi cũng mong lãnh đạo, ban huấn luyện làm việc lại công tác tuyển chọn ngoại binh.

Tôi không tin những ngoại binh của SLNA dở, năng lực kém đâu. Nhưng dường như họ đang lấn cấn điều chi đó, không rõ được. Tôi mong các ngoại binh nỗ lực hơn. Chỉ cần họ chịu chạy hơn chút thôi là đội dễ đá hơn rất nhiều.

Tôi đặt niềm tin vào họ ở giai đoạn 2. Một lần nữa tôi nhắc lại về niềm tin: SLNA sẽ giữ được truyền thống đầy tự hào ở V-League là không bao giờ xuống hạng.

Phan Văn Đức lập cú đúp đẳng cấp trong ngày Tiến Linh bỏ lỡ phạt đền Phan Văn Đức lập cú đúp đẳng cấp trong ngày Tiến Linh bỏ lỡ phạt đền

TTO - Trong trận Sông Lam Nghệ An - Bình Dương tại vòng 9 V-League chiều 12-4, hai tuyển thủ quốc gia là Phan Văn Đức và Nguyễn Tiến Linh đã có những màn trình diễn trái ngược nhau.

HOÀNG TÙNG thực hiện
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận