Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Tiến sĩ chửi bới cán bộ trực chốt bị phạt 3,7 triệu đồng, có thể bị xử lý hình sự

23/08/2021 18:41 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Đ. có biểu hiện say rượu, chửi bới, xúc phạm cán bộ trực chốt COVID-19 đã bị lực lượng chức năng xử phạt hành chính tổng số tiền 3,7 triệu đồng với hàng loạt lỗi vi phạm. Ngoài ra, công an đang xem xét xử lý về hình sự.

Người đàn ông tự xưng là tiến sĩ chửi bới, xúc phạm cán bộ trực chốt COVID-19 - Video: Công an cung cấp

Chiều 23-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Nam, chủ tịch UBND xã Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội), cho biết đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính ông Nguyễn Đ. (38 tuổi, hộ khẩu thường trú tại Đống Đa, Hà Nội; hiện sống tại khu đô thị Đặng Xá) với hàng loạt lỗi vi phạm.

Theo bà Nam, UBND xã Đặng Xá đã ra quyết định xử phạt hành chính tổng cộng 3 triệu đồng với ông Đ. về các hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, ra ngoài không đúng mục đích.

Ngoài ra, Công an xã Đặng Xá xử phạt ông Đ. 700.000 đồng về hành vi điều khiển xe máy điện tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, xe máy điện không đăng ký biển số.

"Bên cạnh xử phạt hành chính, UBND xã đã đề nghị Công an huyện Gia Lâm tiếp tục củng cố hồ sơ, xem xét xử lý hình sự ông Đ. về hành vi chửi bới, lăng mạ, chống người thi hành công vụ", chủ tịch UBND xã Đặng Xá nói.

Trước đó, Công an huyện Gia Lâm cho biết ông Nguyễn Đ. đúng là tiến sĩ, đang làm giám đốc marketing một công ty, nhưng không phải là "người của Đài VTV" như ông này tự nhận. Quá trình làm việc tại cơ quan công an, ông Đ. thành khẩn thừa nhận hành vi sai trái của mình và nói rất ân hận.

Tiến sĩ chửi bới cán bộ trực chốt bị phạt 3,7 triệu đồng, có thể bị xử lý hình sự - Ảnh 2.

Ông Đ. làm việc với cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, khoảng 23h ngày 15-8, ông Nguyễn Đ. đi xe máy từ công ty về nơi ở tại khu đô thị Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội).

Khi ông Đ. đi đến chốt kiểm dịch số 12 trước cổng khu đô thị, tổ công tác chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 của UBND xã Đặng Xá đề nghị ông Đ. dừng xe để thực hiện việc kiểm soát người và phương tiện ra vào khu đô thị Đặng Xá.

Tuy nhiên, ông Đ. đã điều khiển phương tiện đi qua chốt mà không dừng lại. Sau khi tổ công tác tiếp tục yêu cầu dừng lại, Đức đã quay lại và quát lớn: "Tao là VTV, là tiến sĩ đấy, đừng có chỉ vào mặt tao. Bây giờ như nào? Cần giấy tờ gì? Nói!".

Tiếp đó, ông Đ. lấy trong balô ra một tập giấy tờ, vứt xuống đất rồi liên tục có những lời lẽ thách thức, chửi bới cán bộ trực chốt. Lực lượng chức năng sau đó yêu cầu ông Đ. vào trong chốt làm việc, qua kiểm tra ông này không có giấy tờ chứng minh là cư dân ở khu đô thị này.

Chưa dừng lại, ông Đ. đi ra ngoài, ngồi lên xe máy rồi phóng đi cùng lời thách thức lực lượng chức năng "bắt đi, cứ chờ đấy". Tuy nhiên lực lượng công an đã đuổi theo và đưa ông này về trụ sở để làm việc.

Người tự xưng Người tự xưng 'tao là tiến sĩ' chửi bới cán bộ trực chốt đúng là... tiến sĩ

TTO - Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định người đàn ông tự xưng tiến sĩ khi chửi bới, xúc phạm cán bộ trực chốt phòng chống COVID-19 có bằng tiến sĩ, đang làm giám đốc marketing một công ty, nhưng không phải là 'người của đài VTV'.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận