28/10/2023 13:15 GMT+7

Tiến Luật, Thu Trang, Khả Như về sân khấu như được chữa lành

'Sân khấu là nơi lỡ mất lửa nghề thì tôi trở về. Nơi đó sẽ có người nhóm lại tôi ngọn lửa', Khả Như xúc động phát biểu sau khi hoàn thành vai diễn trong vở kịch 'Tâm ma' của sân khấu Thế Giới Trẻ.

Khả Như và Huỳnh Phương trong vở Tâm ma - Ảnh: Sân khấu Thế Giới Trẻ

Khả Như và Huỳnh Phương trong vở Tâm ma - Ảnh: Sân khấu Thế Giới Trẻ

Tiến Luật và Thu Trang cũng bảo họ đều có cảm xúc tương tự như Khả Như. Hành trình làm nghề đi bôn ba bao nơi, đôi khi bị mệt, khó khăn, họ về sân khấu như được chữa lành.

Trên sân khấu nghe vỗ tay là sung liền

Năm năm mới trở lại sân khấu, Tiến Luật vào vai được đánh giá là "ngầu" - ông Mười trùm ma túy.

Nhân vật ngầu vậy chứ trên sân khấu Tiến Luật run lắm.

Các diễn viên chào khán giả sau khi kết thúc vở diễn Tâm ma - Ảnh: HOÀNG LÊ

Các diễn viên chào khán giả sau khi kết thúc vở diễn Tâm ma - Ảnh: HOÀNG LÊ

"Tôi đi ra mắt nhiều phim truyện rồi nhưng không có cảm giác ngại. Vì lúc đó tôi đã đóng xong vai diễn rồi. Nhưng hôm nay kịch Tâm ma ra mắt, tôi đứng trên sân khấu cứ sợ ra diễn sẽ quên thoại, quên tuồng.

Tôi mới quay sang hỏi cô Đàm Loan rằng cô có run không. Cô bảo đừng hỏi cô, cô cũng run lắm. Cô có 40 năm trên sân khấu còn run cỡ đó, mười mấy năm còn run cỡ nào", Tiến Luật chia sẻ.

Anh bảo thật là may vở diễn suôn sẻ. Anh em cười, vỗ tay.

"Có nhiều cái không đáng vỗ tay cũng vỗ tay quá trời là tôi biết dân trong nghề vỗ không. Tôi diễn có nhiều cái 'rớt' lắm mà mọi người vẫn ủng hộ thì lúc đó tôi sung liền, không còn khớp nữa", Tiến Luật thật thà nói.

Còn với Thu Trang, cô bảo cảm giác trở lại sân khấu hạnh phúc và vui: "Cái nôi Thu Trang từ sân khấu. Nhưng mà tới một thời điểm nào đó tôi nghĩ mình phải bươn chải ở ngoài để lớn hơn.

Lớn rồi quay lại mái nhà của mình. Cảm giác đứng trên sân khấu, ánh đèn chiếu vào mình, thấy khán giả và được tương tác với khán giả là niềm hạnh phúc nhất".

Ráng để không phụ lòng khán giả

Vở kịch Tâm ma được ê kíp chuẩn bị đến ba tháng. Thu Trang chia sẻ: "Khi quay về sân khấu tập vở diễn mới, tôi nghĩ sẽ dễ thương nhưng thực tế thì thấy sao mà khó quá.

Bình thường vở diễn tập trong một tháng là nhiều, mà vở này tập ba tháng, quy tụ những gương mặt nghệ sĩ như vậy rất khó. Vở phải sửa đi sửa lại nhưng ai cũng vui vẻ, thương cho vở diễn, thương đạo diễn".

Tiến Luật và Thu Trang trong vở Tâm ma - Ảnh: Sân khấu kịch Thế Giới Trẻ

Tiến Luật và Thu Trang trong vở Tâm ma - Ảnh: Sân khấu kịch Thế Giới Trẻ

Tâm ma được đạo diễn Hữu Tiến dàn dựng, chấp bút bởi tác giả Tiết Duy Hòa và được trau chuốt bởi NSND Trần Ngọc Giàu. Đạo diễn Hữu Tiến chia sẻ:

"Tôi không phải là đạo diễn giỏi, nhưng tôi có dàn diễn viên giỏi và ê kíp thương mình. Người ngồi bên cạnh tôi lúc tập kịch nhiều nhất là Tiến Luật. Luật bảo ráng lên anh ơi, mình đang lên cầu thang nên phải mệt. Ráng để không phụ lòng khán giả".

Sự nỗ lực của đạo diễn, diễn viên, ê kíp để mong có thể giới thiệu đến khán giả vở kịch Tâm ma chỉn chu, nghiêm túc. Và đây cũng là hướng đi của sân khấu Thế Giới Trẻ.

"Xã hội phát triển nhanh, nhu cầu giải trí khán giả bây giờ rất cao và khó. Chúng tôi cũng có khát vọng là đưa sân khấu Thế Giới Trẻ lan tỏa nhiều hơn nhưng vẫn giữ chất riêng.

Sắp tới các kịch bản tiếp tục được chắt lọc, chúng tôi chọn nghệ sĩ là những người tâm huyết với sân khấu lâu nay. Âm thanh, ánh sáng được đầu tư", đại diện sân khấu Thế Giới Trẻ nói.

Tiến Luật trở lại sàn diễn kịch sau 5 năm với vai ông trùm ma túyTiến Luật trở lại sàn diễn kịch sau 5 năm với vai ông trùm ma túy

Sau 5 năm bận rộn với những dự án riêng, nghệ sĩ Tiến Luật đã trở lại sàn diễn sân khấu Thế Giới Trẻ với vai ông Mười, trùm ma túy trong vở 'Tâm ma'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên