Thứ 2, ngày 25 tháng 1 năm 2021

Tiễn đưa nguyên chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão về nơi yên nghỉ

03/06/2020 15:57 GMT+7

TTO - Sáng 3-6, tại Nhà tang lễ quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội), lễ tang nguyên chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão đã được tổ chức theo nghi thức cấp cao.

Tiễn đưa nguyên chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão về nơi yên nghỉ - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn Chính phủ đến viếng - Ảnh: TTXVN

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; nguyên Tổng bí thư: Lê Khả Phiêu và Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch nước: Trần Đức Lương và Trương Tấn Sang; nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng… đã gửi vòng hoa viếng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, trưởng Ban Tổ chức trung ương Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến viếng và chia buồn cùng gia quyến đồng chí Vũ Mão.

Tới viếng còn có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Văn An và Nguyễn Sinh Hùng.

Tiễn đưa nguyên chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão về nơi yên nghỉ - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn Ủy ban Thường vụ Quốc hội viếng - Ảnh: TTXVN

Trong sổ tang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Vũ Mão - Người cán bộ lãnh đạo tận tình, sôi nổi, nhiệt huyết với công việc được Đảng - Nhà nước và nhân dân giao phó.

Đặc biệt, đồng chí đã để lại nhiều tác phẩm âm nhạc - thơ - ca, văn xuôi cho đời... Đối với anh em đồng chí, đồng chí luôn là người chân thành, đóng góp ý kiến thẳng thắn xây dựng, luôn thể hiện tình nghĩa thủy chung...".

Ghi sổ tang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân xúc động viết: "Vĩnh biệt đồng chí Vũ Mão. Người đồng chí, người anh kính mến. Anh ra đi để lại bao niềm tiếc nuối, thương yêu của gia đình, đồng nghiệp, bạn bè gần xa.

Hình ảnh lạc quan cách mạng, yêu Đảng, yêu đời, yêu cuộc sống, yêu con người của anh mãi mãi ở lại trong lòng những người đã từng công tác, quen biết anh.

Xin thắp nén hương thơm, tiễn đưa anh về nơi yên nghỉ vĩnh hằng đối với một cán bộ đã đóng góp nhiều công lao cho hoạt động Quốc hội Việt Nam".

Đúng 10h45, lễ truy điệu được cử hành.

Lễ an táng được tổ chức tại nghĩa trang Thiên Đức, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Nguyên chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão từ trần Nguyên chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão từ trần

TTO - Ông Vũ Mão là người có đóng góp rất lớn vào tiến trình đổi mới hoạt động của Quốc hội, được coi là 'pho sử sống' về hậu trường chính trị Việt Nam.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận