Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP

Tiến độ thần tốc, Bệnh viện dã chiến thứ 3 tại Hải Dương đang thành hình

03/02/2021 11:45 GMT+7

Trong 2 ngày qua, Tập đoàn Sun Group và các nhà thầu đã dồn tổng lực để 'làm mới' toàn bộ mặt bằng khu nhà 3 tầng tại Chí Linh, Hải Dương. Bệnh viện dã chiến (BVDC) thứ ba đặt tại đây đang dần thành hình, với tốc độ thần tốc.

Tiến độ thần tốc, Bệnh viện dã chiến thứ 3 tại Hải Dương đang thành hình - Ảnh 1.

Mặt bằng của Trung tâm Thực hành thực nghiệm Trường đại học Sao Đỏ - Cơ sở 2 (Chí Linh, Hải Dương) với tổng diện tích 5.200m2, nằm biệt lập với khu dân cư

Theo đại diện Sun Group - đơn vị tài trợ và chịu trách nhiệm thi công BVDC thứ ba tại Hải Dương - Sun Group đang nỗ lực hết sức đẩy nhanh tiến độ, để có thể hoàn thành công trình vào ngày 6-2, sớm trước thời hạn cam kết với chính quyền địa phương là 8-2.

Những hạng mục đầu tiên của bệnh viện đang được gấp rút triển khai thi công. Nhưng do cơ sở vật chất ban đầu của khu nhà 3 tầng được chọn làm BVDC bị xuống cấp, hỏng hóc nặng, nên đơn vị thi công đã làm mới toàn bộ mặt bằng như: sơn mới; lát gạch, làm lại nền nhà; sửa đoạn đường bao quanh khu nhà, bắn vách ngăn, lắp điện nước, mạng Internet…

Tiến độ thần tốc, Bệnh viện dã chiến thứ 3 tại Hải Dương đang thành hình - Ảnh 2.

Công nhân thi công xuyên đêm để đảm bảo tiến độ

Các cán bộ, nhân viên Sun Group và đội ngũ nhân sự các nhà thầu thi công làm việc hết công suất, từ 7h sáng đến 11h đêm, để bệnh viện có thể hoàn thành trong thời gian nhanh nhất. Anh em cán bộ, công nhân tranh thủ chia nhau từng giây từng phút để nghỉ ngơi, ăn uống, trước khi bước vào ca làm.

Những bữa cơm trưa – tối được phục vụ tận nơi để lực lượng thi công có đủ sức khỏe đảm bảo tiến độ công việc. Tất cả đều làm việc với gấp đôi, gấp ba công suất để sớm đưa BVDC vào hoạt động.

Tiến độ thần tốc, Bệnh viện dã chiến thứ 3 tại Hải Dương đang thành hình - Ảnh 3.

Gần như tất cả các hạng mục đều phải thi công mới

"Mấy hôm nay ở khu vực xây dựng BVDC, nhìn mai đào rộn ràng bên ngoài, cũng có chút xốn xang, nhưng công việc mà, còn biết bao người khác vất vả hơn mình đang dốc sức vì đồng bào, việc riêng của gia đình mình nhỏ lắm, có đáng kể gì đâu.

Hoàn thành xong nhiệm vụ, gia đình lại sum họp, thấy đồng bào khỏe mạnh bình yên, lúc ấy vẫn là Tết, là Xuân mà!" - anh Nguyễn Tuấn Linh, trưởng phòng kế hoạch kỹ thuật Ban quản lý xây dựng vùng Miền Trung, một trong những CBNV được huy động từ Đà Nẵng ra chi viện cho BVDC thứ ba của Hải Dương, chia sẻ.

Tiến độ thần tốc, Bệnh viện dã chiến thứ 3 tại Hải Dương đang thành hình - Ảnh 4.

Nhân sự được huy động tối đa để phục vụ công trình

Để đảm bảo chất lượng và tiến độ của BVDC, ngay trong chiều 2-2, Tập đoàn Sun Group đã huy động thêm hàng chục nhân sự - những người tinh nhuệ nhất từng tham gia thi công BVDC Tiên Sơn (Đà Nẵng) để chi viện cho Hải Dương.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, công tác phòng dịch được đề cao tối đa tại khu vực thi công BVDC số 3, nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho CBNV tham gia thi công. Hai chốt kiểm tra phòng dịch được bố trí trong khu vực thi công BVDC.

Tiến độ thần tốc, Bệnh viện dã chiến thứ 3 tại Hải Dương đang thành hình - Ảnh 5.

Tất cả cán bộ, nhân viên thi công đều được kiểm tra đảm bảo an toàn phòng chống dịch

Một chốt được đặt ở vòng ngoài cổng Trường ĐH Sao Đỏ - Cơ sở 2 có sự tham gia của lực lượng quân đội và y tế tỉnh Hải Dương. Chốt còn lại đặt bên trong khu vực thi công do nhân viên an ninh của Sun Group đảm nhiệm. 100% công nhân, cán bộ tham gia thi công sẽ được xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe trước và sau khi vào thi công.

Toàn bộ nhân lực được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc. Khu vực thi công cũng nằm biệt lập hoàn toàn với xung quanh nên có thể hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm chéo.

Cũng trong ngày, những chuyến xe chở trang thiết bị như giường, quạt, tủ… được tháo dỡ từ BVDC Tiên Sơn (Đà Nẵng) đã được vận chuyển ra Hải Dương, chi viện cho BVDC thứ ba này.

Tiến độ thần tốc, Bệnh viện dã chiến thứ 3 tại Hải Dương đang thành hình - Ảnh 6.

Các trang thiết bị cần thiết cũng đã được chuyển đến

Trưa cùng ngày, UBND TP Chí Linh đã gửi thực phẩm, nước uống và các nhu yếu phẩm kịp thời chi viện, động viên lực lượng tham gia xây dựng BVDC thứ ba của Hải Dương.

Tiến độ thần tốc, Bệnh viện dã chiến thứ 3 tại Hải Dương đang thành hình - Ảnh 7.

Bệnh viện dã chiến thứ 3 đang dần thành hình

Mục tiêu ban đầu của BVDC đặt tại Trung tâm Thực hành thực nghiệm - Trường ĐH Sao Đỏ - Cơ sở 2 là khẩn trương lắp đặt, đưa vào hoạt động 200 giường bệnh, đáp ứng yêu cầu cấp bách phục vụ bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở các mức độ khác nhau từ nhẹ đến nặng.

KHÁNH MY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận