05/10/2022 15:00 GMT+7

‘Tiến bước sống đầy’ - sự bứt phá không giới hạn độ tuổi

Thảo Nhi
Thảo Nhi

Không chỉ riêng giới trẻ, những người đã bước qua ngũ tuần, thậm chí lục tuần vẫn có thể mở ra những trang mới cho cuộc sống của mình.


‘Tiến bước sống đầy’ - sự bứt phá không giới hạn độ tuổi - Ảnh 1.

Vượt qua giới hạn của bản thân để "Tiến bước sống đầy"

Chủ động nắm bắt cơ hội quý giá trong cuộc sống

Câu chuyện về những người trẻ hiện đại viết nên chuỗi hành trình trải nghiệm thú vị của mình đã không còn xa lạ. Họ mạnh dạn theo đuổi những công việc đa trải nghiệm như travel blogger, vlogger, food reviewer hay freelancer, hay trở thành tín đồ xê dịch với những chuyến du lịch bụi đến Châu Âu, xuyên Việt bằng những chiếc xe máy. Và không ít bạn đã từ bỏ công việc ổn định để thử sức khởi nghiệp, theo đuổi ước mơ.

Những câu chuyện không ngần ngại tiến bước này càng được chú ý hơn khi Bảo hiểm FWD giới thiệu chiến dịch thương hiệu "Tiến bước sống đầy" (Press Play), truyền cảm hứng cho không chỉ người trẻ mà cho mọi độ tuổi cùng tiến bước sống trọn vẹn với đam mê của mình.

Chiến dịch này mang đến những câu chuyện có thật của người dân trên khắp châu Á - những người đã mạnh mẽ theo đuổi đam mê, dũng cảm đón nhận thách thức mới và can đảm theo đuổi sự lựa chọn của riêng mình. Đặc biệt trong số họ, có những nhân vật tuy đã có tuổi nhưng đã chủ động tạo ra và nắm bắt những cơ hội quý giá trong cuộc sống.

Anh Somchai Jayo (tên thân mật là Jakatae), 55 tuổi, là nông dân trồng cà phê tại Thái Lan. Như nhiều người khác, Jakatae đã từng rời xa quê hương để lập nghiệp nơi xứ người. 

Sau những tháng ngày kiên trì và nỗ lực, khi dành dụm đủ số tiền mong muốn, anh lựa chọn trở về bên người mẹ thân thương tại quê nhà và cùng cải tạo đất đai trồng cà phê. Hiện anh đang cùng gia đình điều hành và phát triển một nông trại và homestay tại quê hương - làng Lahu, tỉnh Chiangmai, Thái Lan.

‘Tiến bước sống đầy’ - sự bứt phá không giới hạn độ tuổi - Ảnh 2.

Sau những tháng ngày kiên trì và nỗ lực, anh Somchai Jayo đã nắm bắt cơ hội quý giá trở về với những người thân yêu của mình

Một câu chuyện khác gây ấn tượng khác trong chiến dịch "Tiến bước sống đầy" của Bảo hiểm FWD là câu chuyện của ông Yasushi Kouda đến từ Nhật Bản.

Ở tuổi 73, ông trở thành vận động viên trượt ván trên tuyết, một điều ông chưa từng nghĩ đến bởi từ bé đến lớn, ông chưa từng thích khí hậu lạnh. Cho đến khi tham gia một chuyến du lịch cùng đồng nghiệp, ông chợt nhận ra vẻ đẹp của các môn thể thao mùa đông và bắt đầu luyện tập bộ môn trượt tuyết. Ở độ tuổi ít ai dám bắt đầu thử một điều mới, ông đã làm chủ chiếc ván trượt tuyết và chinh phục từng cung đường trượt núi khó khăn nhất vào mỗi mùa đông.

‘Tiến bước sống đầy’ - sự bứt phá không giới hạn độ tuổi - Ảnh 3.

Ông Kouda là một minh chứng cho tinh thần không bao giờ là quá muộn để bạn trở thành người bạn muốn

Để từng khoảnh khắc là khởi đầu cho niềm vui và tiến bộ mỗi ngày

Có bao giờ bạn rơi vào cảm giác bị mắc kẹt trong hoài nghi về bản thân, về những gì mình đang làm để quyết định từ bỏ và bắt đầu lại? "Bắt đầu lại" - đó cũng là cách "tái sinh" để nhiều người có một cuộc sống mới với ý nghĩa sâu sắc và trải nghiệm rộng lớn hơn.

Trải qua nhiều chìm nổi, ông Trần Ánh, 70 tuổi, ngụ quận 7, TP.HCM chiêm nghiệm rằng, xã hội hiện đại phát triển với tốc độ nhanh chóng, cũng đồng nghĩa cho chúng ta thêm cơ hội để làm những điều mà trước đây vốn khó khăn để thực hiện, ngay cả khi ta đã ở vào một độ tuổi nhất định, hay đã bước qua một giai đoạn đỉnh cao của cuộc đời.

Tinh thần "Tiến bước sống đầy" đúng là không chỉ có ở người trẻ. Thông qua chiến dịch thương hiệu này, Bảo hiểm FWD mong muốn truyền cảm hứng để mọi người mạnh mẽ đối mặt với những vấn đề khó khăn trong cuộc sống. Sau thời gian phải "tạm dừng" để hiểu rõ hơn về mục tiêu và mơ ước của bản thân, mọi người mạnh mẽ "tiến bước sống đầy", chủ động kết nối lại với những người thân yêu, theo đuổi đam mê, dũng cảm đón nhận thách thức mới.

Bắt đầu lại và thực hiện những dự định còn dở dang không có nghĩa là sự lùi bước, mà đó là một khởi đầu mới. Quan trọng nhất, sự khởi đầu đó phải được khởi xướng từ chính trái tim của bạn, để mỗi khoảnh khắc chính là khởi nguồn cho những niềm vui và tiến bộ của bản thân qua từng ngày.

Thảo Nhi
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên