Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Tiệm phở ở Mỹ phải tháo bảng hiệu vì nghe giống chửi thề

07/01/2019 17:55 GMT+7

TTO - Nhà chức trách TP Keene, bang New Hampshire, Mỹ mới đây đã yêu cầu một nhà hàng phở sắp khai trương phải tháo bảng hiệu mang tính ‘xúc phạm’ vì khi đọc lên nghe giống chửi thề.

Tiệm phở ở Mỹ phải tháo bảng hiệu vì nghe giống chửi thề - Ảnh 1.

Tấm bảng hiệu tạm thời với tên nhà hàng "Pho Keene Great" và lời nhắn sẽ khai trương sớm - Ảnh: FACEBOOK

Theo Hãng tin AP, quản lý TP Keene, bà Elizabeth Dragon vừa qua đã liên lạc với chủ nhà hàng trên là bà Isabelle Jolie, để yêu cầu tháo tấm bảng hiệu xuống vì tên kinh doanh trên bảng hiệu mang tính "xúc phạm".

Nhà hàng phở này tọa lạc trong một tòa nhà cạnh văn phòng chính quyền TP Keene. Chuẩn bị khai trương vào tháng ngày 1-3 tới, nhà hàng này sẽ phục vụ món phở nổi tiếng của Việt Nam.

Nhà hàng này gặp rắc rối từ hôm 21-12-2018 khi bà chủ Jolie bắt đầu đặt tấm bảng hiệu tạm thời ở cửa sổ phía trước nhà hàng cùng lời nhắn nhà hàng sẽ sớm khai trương.

Vì tọa lạc tại TP Keene, nhà hàng được đặt tên là "Pho Keene Great" (Phở ở Keene ngon lắm). Tuy nhiên, theo lý giải, cái tên này gây "xúc phạm" là vì khi đọc nhanh hai từ "Pho Keene", nó sẽ giống với một từ chửi thề trong tiếng Anh.

Ngoài việc bị xem là mang tính "xúc phạm", bà Dragon cho biết: "Theo hợp đồng cho thuê giữa bà Jolie và thành phố, bà ấy phải nhận được sự cho phép của thành phố trước khi treo bất kỳ loại bảng hiệu, quảng cáo, chữ in nào ở phía ngoài tòa nhà".

Trước những tranh cãi xung quanh cái tên này, bà Jolie đã đăng lên tài khoản Facebook của nhà hàng dòng trạng thái nêu cụ thể vụ việc kèm theo hình ảnh tấm bảng có chữ "Pho Keene Great":

"Quản lý thành phố cho rằng tên kinh doanh của chúng tôi mang tính xúc phạm và một bảng hiệu tạm thời có tên kinh doanh của chúng tôi sẽ không được phép đặt.

Nhưng xin chú ý rằng thành phố không trì hoãn việc khai trương của chúng tôi vì vấn đề tên gọi. Chúng tôi chỉ không được phép treo bảng hiệu có tên ‘Pho Keene Great’ mà thôi!".

Xác lập 12-12 là Xác lập 12-12 là 'Ngày của phở Việt Nam'

TTO - Tối 12-12, trong gala tổ chức tại AEO MALL Long Biên (Hà Nội), ông Phan Ngân Sơn - cục phó Cục Sở hữu trí tuệ - đã trao quyết định độc quyền Ngày của phở Việt Nam 12-12 cho tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Lê Thế Chữ.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận