Tự giới thiệu

Tiêm ngừa trước khi mang thai có cần thiết?

16/05/2020 18:00 GMT+7

Chào bác sĩ, em chuẩn bị kết hôn và có nghe nói về việc tiêm ngừa trước khi mang thai, bác sĩ cho em hỏi việc này có cần thiết hay không ạ?

Tiêm ngừa trước khi mang thai có cần thiết? - Ảnh 1.

CÂU HỎI:

Chào bác sĩ, em chuẩn bị kết hôn và có nghe nói về việc tiêm ngừa trước khi mang thai, bác sĩ cho em hỏi việc này có cần thiết hay không ạ?

TRẢ LỜI:

Việc tiêm phòng trước thai kỳ hiện đã được khuyến cáo bởi Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới, song điều này không mang tính bắt buộc và tùy thuộc hoàn toàn vào quyết định của mẹ. Tuy nhiên, nếu không được tiêm vắc - xin trước khi mang thai, thai phụ khi mắc những bệnh lý truyền nhiễm nguy hiểm thì em bé có nguy cơ bị lây truyền từ mẹ trong khi sinh hoặc bị dị tật bẩm sinh do biến chứng của bệnh, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé, thậm chí đe dọa sảy thai, sinh non .

Vì vậy, trước khi có ý định mang thai nên có kế hoạch tiêm ngừa vắc - xin đầy đủ. Trong trường hợp đã có thai nhưng vẫn chưa được tiêm phòng, mẹ bầu có thể bổ sung các mũi tiêm vắc - xin trong thai kỳ cần thiết như tiêm ngừa cúm (bất hoạt), tiêm ngừa viêm gan B (ở người chưa được tiêm vắc-xin, tiêm chưa đủ phác đồ hoặc đang mắc các bệnh gan mãn tính khác). Riêng vắc xin ngừa Thủy đậu và Sởi – Quai bị – Rubella không được tiêm cho phụ nữ mang thai.

Nhiều phụ nữ vẫn chưa hiểu rõ hết về các loại vắc - xin cần tiêm trước khi mang bầu, thời điểm cần tiêm chủng ngừa cũng như các nguy cơ có thể gặp phải nếu không được tiêm chủng vì vậy việc tiêm vắc – xin sẽ được bác sĩ chỉ định sau khi thăm khám và tư vấn.

Chúc bạn có nhiều sức khỏe!

Ban Tư vấn sức khỏe – BV Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

Số 1048A, Đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

Bạn đọc cần tư vấn sức khỏe có thể gửi câu hỏi về địa chỉ email: phongmarketing@bvquoctedongnai.com

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận