19/10/2022 19:00 GMT+7

Tiềm năng tăng trưởng của nhà phố thương mại trên vành đai 4

T.D.V
T.D.V

Theo các chuyên gia, tốc độ đô thị hóa tại các khu vực phụ cận lại đang trên đà phát triển, ngày càng có nhiều KCN lớn đổ về đây đã khiến loại hình shophouse vùng ven trở thành tâm điểm của nhà đầu tư những tháng cuối 2022.

Tiềm năng tăng trưởng của nhà phố thương mại trên vành đai 4 - Ảnh 1.

Bất động sản vùng ven hứa hẹn triển vọng tăng trưởng nhờ cú hích hạ tầng

Long An hút sóng đầu tư những tháng cuối 2022

Có thể nói, 2022 được kỳ vọng sẽ là năm "bản lề" trong công cuộc tô vẽ nên gam màu tươi sáng cho nền kinh tế Việt Nam vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi 2 năm đại dịch. Riêng trong lĩnh vực bất động sản, ngay từ những tháng đầu năm, dù thị trường chứng kiến sự sụt giảm nguồn cung, siết chặt room tín dụng.

Thế nhưng theo các chuyên gia kinh tế, thị trường vẫn có nhiều triển vọng tăng trưởng nhờ cú hích từ đầu tư cơ sở hạ tầng, đầu tư công được thúc đẩy và xu hướng chuyển dịch về vùng ven đang dần trở thành tất yếu trong tương lai.

Thực tế cũng cho thấy, thời gian qua hàng loạt các thông tin về quy hoạch được công bố từ hệ thống cao tốc miền Tây đến sân bay, thành phố vệ tinh, nâng cấp các đô thị… đã tạo nên sức bật lớn cho thị trường bất động sản toàn quốc.

Tính riêng tại địa bàn Long An, trong năm 2022, địa phương đã chứng kiến nhiều công trình giao thông lớn, kết nối vùng được đầu tư, đưa vào sử dụng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội (KT-XH) phát triển, thu hút đầu tư tại địa phương.

Trong đó, 4 công trình trọng điểm của tỉnh đang được đẩy mạnh đầu tư và hoàn thiện có thể kể đến như đường Vành đai TP.Tân An; ĐT830E, đoạn từ nút giao cao tốc đến ĐT830 (đường Vành đai 4), ĐT827E, đoạn từ TP.HCM đến sông Vàm Cỏ Đông (Trục động lực TP.HCM -Long An - Tiền Giang) và ĐT826B kết nối các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Đức Hòa với TP.HCM.

Theo chuyên gia, chính động thái tích cực đẩy mạnh hạ tầng đã mở lối cho thị trường bất động sản lân cận những khu vực này "chiếm sóng" đầu tư những tháng nửa cuối 2022. Trong đó, phân khúc shophouse tại những dự án tọa lạc trên các tuyến giao thông huyết mạch này hứa hẹn sẽ trở thành điểm nóng trong thời gian tới.

The Diamond City - Tiềm năng tăng trưởng của nhà phố thương mại trên vành đai 4

Theo các nhà đầu tư, thị trường quý 4-2022 sẽ là sân chơi của loại hình bất động sản công nghiệp và nhà phố thương mại tiệm cận các cụm, khu công nghiệp. Riêng tại vùng ven, Long An được xem là điểm sáng đầu tư khi tính từ đầu năm đến nay, địa phương này đã và đang thu hút 65 dự án đầu tư mới.

Trong đó, có 27 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) và 38 dự án đầu tư trong nước (DDI) với tổng vốn đầu tư cấp mới 248 triệu USD và 14.867 tỉ đồng. Đây cũng là địa phương nằm trong danh sách 10 tỉnh, thành thu hút FDI nhiều nhất cả nước với 42 dự án FDI thu hút hơn 665 triệu USD.

Với lợi thế đắc địa tọa lại ngay trên vành đai 4 - nút giao thông quan trọng đang được tỉnh Long An đẩy mạnh đầu tư nhằm kết nối giao thương liên vùng, The Diamond City đang thu hút giới đầu tư khi hội tụ nhiều yếu tố "cần và đủ" để sinh lời.

Tiềm năng tăng trưởng của nhà phố thương mại trên vành đai 4 - Ảnh 2.

Shophouse The Diamond City tọa lạc tại trục đường xuyên tâm rộng 34m

Trong đó, đáng chú ý chính là giá trị thương mại của dòng sản phẩm Shophouse The Diamond City phiên bản giới hạn khi nằm ngay trên trục đường xuyên tâm đại lộ Vinh Quang và quảng trường Hà Lan rộng 34m, thích hợp với nhiều hình thức kinh doanh - dịch vụ - giải trí.

Thêm vào đó, khu đô thị The Diamond City còn sở hữu vị trí đắc địa khi nằm tại mặt tiền Vành đai 4 - Downtown của đô thị liền lề TP.HCM và là trung tâm TP. Đức Hòa tương lai hứa hẹn sẽ nhân giá trị đầu tư gấp nhiều lần trong tương lai.

Ngoài ra, với thiết kế hiện đại, mang hơi thở của một thành phố trẻ, shophouse The Diamond City không chỉ góp phần mang đến một diện mạo mới cho Đức Hòa (Long An) mà còn hứa hẹn sẽ nơi an cư lý tưởng cho các chuyên gia trong và ngoài nước đang làm việc tại các cụm, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên