08/06/2023 09:00 GMT+7

Tiềm năng của thị trường bất động sản Tây Nguyên

Thị trường bất động sản Tây Nguyên có một sức hút đặc biệt. Khu vực này ngày càng nhộn nhịp với sự xuất hiện của các tổ hợp đô thị, thêm nhiều kế hoạch đầu tư và quy hoạch bài bản.

Dưới đây là quan điểm của ông Nguyễn An Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty Bất động sản Công Nghiệp Việt.

Ông Nguyễn An Nhơn đang khảo sát bất động sản tại khu vực tỉnh Đắk Nông

Ông Nguyễn An Nhơn đang khảo sát bất động sản tại khu vực tỉnh Đắk Nông

Sự phát triển của các trục đường cao tốc

Khu vực Tây Nguyên hiện có các đoạn cao tốc trọng điểm như: Cao tốc Dầu Giây - Liên khương đi qua hai tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng. Cao tốc Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước) với điểm đầu tuyến kết nối đường Hồ Chí Minh, cắt quốc lộ 28 tại Đắk Nông, điểm cuối ở huyện Chơn Thành tỉnh Bình Phước.

Giao thông thuận tiện góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội Tây Nguyên. Hiện tại, các nhà đầu tư lớn cũng đã tập trung về Tây Nguyên, không chỉ trong nước mà còn quốc tế với những dự án giá trị lớn.

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa để phát triển bất động sản Tây Nguyên

Sở hữu vị trí địa lý tốt, quỹ đất vô cùng lớn, giá đất còn khá rẻ, Tây Nguyên đang là một trong những điểm đến của các nhà đầu tư.

Huyện Đắk Song với quy hoạch công nghiệp nặng, trong đó có điện mặt trời và điện gió. 80% sản lượng khoáng sản toàn huyện được khai thác tại đây. 

Huyện Đắk Nông nằm gần sân bay Buôn Mê Thuột và có sân bay Nhân Cơ đang được quan tâm đầu tư mở rộng.

Huyện Đắk Mil với diện tích đất xây dựng còn khá lớn, đang được định hướng phát triển các dạng nhà ở, lưu trú cho các chuyên gia, nhân lực công tác tại các công ty khoáng sản.

Thổ nhưỡng Tây Nguyên nói chung và Đắk Nông nói riêng phù hợp với nhiều loại cây kinh tế cao như cà phê, ca cao, tiêu, điều, sầu riêng...

Khí hậu mát mẻ, cảnh quan xinh đẹp hùng vĩ, nhiều núi đồi, hồ, suối, thác… cũng là điểm nhấn của khu vực.

Khí hậu mát mẻ, cảnh quan xinh đẹp hùng vĩ của Đắk Nông - Ảnh: Trung Tân

Khí hậu mát mẻ, cảnh quan xinh đẹp hùng vĩ của Đắk Nông - Ảnh: Trung Tân

Những lưu ý khi chọn đầu tư ở Tây Nguyên

Tây Nguyên hiện xúc tiến xây dựng khu tổ hợp du lịch, sinh thái, sân golf, nhà ở đô thị, trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng…

Tuy thế, các nhà đầu tư vẫn nên dựa vào những điều kiện sẵn có để định hình chiến lược phát triển tại đây. Cần cẩn trọng và tìm cho mình một định hướng lâu dài, tránh lướt sóng. Đặc biệt chỉ nên giải ngân vào những khu vực có tính pháp lý rõ ràng, đừng chỉ nhìn thấy cơ hội, tiềm năng rồi vội vàng, bất chấp.

Với đặc thù dân cư của Tây Nguyên còn nhiều bỡ ngỡ, các thủ tục pháp lý càng cần chặt chẽ, kỹ càng, tránh qua loa, sơ hở. Hiểu rõ về văn hóa địa phương cũng là một lợi thế khi tham gia vào thị trường bất động sản Tây Nguyên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên