Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022
Tịch thu 589 quyển sách của “chủ tịch” Đặng Lê Nguyên Vũ
TTO - 5 đầu sách do Tập đoàn cà phê Trung Nguyên tài trợ nên đã quảng cáo dòng chữ “Những cuốn sách đổi đời do chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ chọn cho thanh niên Việt” trên bìa 1.
![]() |
Bảng hiệu quảng cáo sách của cà phê Trung Nguyên ở Đắk Lắk - Ảnh: Trung Tân |
Ngày 15-6, ông Nguyễn Việt Thanh - chánh Thanh tra Sở thông tin - truyền thông TP Cần Thơ - cho biết vừa tịch thu 5 đầu sách (589 quyển) đã bị Cục xuất bản in và phát hành (Bộ Thông tin - truyền thông) đình chỉ phát hành do xuất bản không đúng bản thảo được duyệt và quảng cáo sai qui định tại một hội chợ.
5 đầu sách này gồm Đắc nhân tâm; Không bao giờ là thất bại - tất cả là thử thách; Nghĩ giàu làm giàu (Nhà xuất bản Thế Giới liên kết với Công ty TNHH Văn hóa sáng tạo Trí Việt xuất bản); Khuyến học và Quốc gia khởi nghiệp (Nhà xuất bản Thế Giới liên kết với Công ty Văn hóa và truyền thông Nhã Nam, Công ty cổ phần Sách Alpha xuất bản).
Bìa 1 những quyển sách này đều in logo, slogan của Công ty cổ phần tập đoàn cà phê Trung Nguyên, giữa bìa một là dòng chữ “Những cuốn sách đổi đời do chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ chọn cho thanh niên Việt”; bìa 4 là hình quảng cáo cà phê Trung Nguyên...
Theo ông Thanh, 5 đầu sách này do Tập đoàn cà phê Trung Nguyên tài trợ nên họ đã quảng cáo trên bìa sách, tuy nhiên thông tin quảng cáo sai sự thật và gây hiểu nhầm.
“Ngoài ra trên đường 30-4 (Q.Ninh Kiều) gần đây cũng xuất hiện bảng quảng cáo ngoài trời của Công ty cổ phần tập đoàn cà phê Trung Nguyên với nội dung tương tự, song việc cấp phép do Sở Văn hóa - thể thao và du lịch đảm trách” - ông Thanh nói.
-
TTO - Đại biểu Trần Hoàng Ngân (TP.HCM) cho hay thư khen của lãnh đạo Đảng, Nhà nước là sự động viên, khích lệ to lớn với tập thể, cá nhân có thành tích, do đó ông đề nghị bổ sung hình thức thư khen vào dự Luật thi đua khen thưởng sửa đổi.
-
TTO - Cơ quan chức năng đã kết luận các sai phạm liên quan đến khu đất người mẫu Ngọc Trinh công bố đã mua tại TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng).
-
TTO - Khuya 26-5, cơn mưa kèm dông gió mạnh khiến nhiều cây xanh bị tét nhánh, bảng hiệu hư hại... Cơ quan khí tượng cảnh báo hôm nay hình thái này còn tiếp tục duy trì nhưng cường độ sẽ không mạnh bằng.
-
TTO - Người thứ 6 liên quan vụ án xảy ra tại 'tịnh thất Bồng Lai' bị bắt là Lê Thanh Nhị Nguyên.
-
TTO - Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục Phan Viết Lượng cho rằng sách giáo khoa là sản phẩm thiết yếu nên cần định giá cho phù hợp và không thể vì lợi nhuận của một ai đó mà đẩy giá lên được.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận