18/01/2020 12:58 GMT+7

Tịch thu 23kg sữa mẹ của một phụ nữ Trung Quốc tại sân bay

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Người phụ nữ Trung Quốc bị tịch thu 23kg sữa mẹ cho biết bà sẽ dùng số sữa này cho con mình uống, nhưng lại không thể cung cấp nguồn gốc của số sữa này.

Tịch thu 23kg sữa mẹ của một phụ nữ Trung Quốc tại sân bay - Ảnh 1.

Nhân viên hải quan tại sân bay quốc tế Tấn Giang, Tuyền Châu đã tịch thu và tiêu hủy số sữa mẹ đông lạnh - Ảnh chụp màn hình SCMP

Báo South China Morning Post ngày 17-1 đưa tin các nhân viên hải quan tại sân bay quốc tế Tấn Giang, Tuyền Châu ở tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc mới đây đã tịch thu và tiêu hủy 23kg sữa mẹ đông lạnh.

Số sữa mẹ đông lạnh này được chứa trong 89 chiếc túi nhựa, có ghi các con số về ngày tháng. Nhân viên hải quan đã tịch thu số sữa này từ một phụ nữ Trung Quốc vừa đi từ Singapore về nước.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên như vậy ở tỉnh Phúc Kiến. Tuy nhiên, nhà chức trách địa phương cho biết đây là số sữa mẹ nhiều nhất mà họ tịch thu trong những năm gần đây.

Người phụ nữ trên - danh tính không được xác định - nói với nhân viên hải quan rằng số sữa đông lạnh này sẽ được sử dụng cho con của bà uống. Tuy nhiên, bà không giải thích được nguồn gốc của số sữa và cũng không thực hiện các thủ tục cần thiết trước để yêu cầu phê duyệt việc kiểm dịch.

Người phụ nữ này di chuyển trên một chuyến bay từ Singapore tới thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến. Các nhân viên tại sân bay sau đó phát hiện số sữa mẹ trên thông qua máy quét tia X.

Theo quy định của Trung Quốc, tất cả sữa và sản phẩm từ sữa - ngoại trừ sữa bột cho trẻ em - phải được cơ quan kiểm dịch chấp thuận trước khi đưa vào nước này.

Thị trường chợ đen dành cho sữa mẹ nổi lên ở Trung Quốc những năm gần đây khi lợi ích của việc cho con bú sữa mẹ được công nhận rộng rãi.

Sữa mẹ đông lạnh chứa trong các túi tiệt trùng vẫn được quảng cáo bán trên nhiều diễn đàn và các nền tảng mua sắm lớn của Trung Quốc dù điều này là bất hợp pháp.

Tháng 3-2019, hải quan tại sân bay quốc tế Cao Khi Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến tịch thu và tiêu hủy 21,7kg sữa mẹ đông lạnh được chứa trong hơn 160 túi nhựa. Số sữa này lúc đó do một nữ hành khách mang tới từ Đài Loan. Người này cũng tuyên bố dùng số sữa cho con của bà.

Bangladesh đóng cửa ngân hàng sữa mẹ vì sợ vi phạm luật Hồi giáo Bangladesh đóng cửa ngân hàng sữa mẹ vì sợ vi phạm luật Hồi giáo

TTO - Một bệnh viện ở thủ đô Dhaka của Bangladesh phải đóng cửa ngân hàng sữa mẹ do vấp phải sự phản đối dữ dội từ các giáo sĩ Hồi giáo, cho rằng việc này có thể vi phạm luật Sharia.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên