Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Tỉ phú Úc sẽ đóng tàu Titanic II

30/04/2012 15:31 GMT+7

TTO - Clive Palmer, một trong những người giàu nhất nước Úc, vừa đặt một công ty nhà nước Trung Quốc đóng tàu Titanic phiên bản thế kỷ 21. Việc đóng tàu sẽ được bắt đầu vào cuối năm tới.

Sau 100 năm, vẫn không “sợ” TitanicTưởng niệm 100 năm Titanic chìm vào đại dương

nGJQFeYm.jpgPhóng to
Tàu Titanic - con tàu mệnh danh là "không thể chìm" - Ảnh: AP

Phát biểu với giới truyền thông ngày 30-4, tỉ phú ngành khai khoáng của Úc nói ông đã ký biên bản ghi nhớ với Công ty đóng tàu CSC Jinling Shipyard về việc đóng Titanic II.

Ông cũng tiết lộ thiết kế và thông số kỹ thuật của con tàu sẽ giống tàu Titanic gốc nhưng với công nghệ hiện đại.

Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ theo kế hoạch, Titanic II sẽ khởi hành chuyến đầu tiên từ London tới New York vào cuối năm 2016.

Hiện chưa rõ chi phí đóng tàu Titanic II.

“Từng chi tiết của nó sẽ sang trọng như tàu Titanic nhưng dĩ nhiên mang công nghệ của thế kỷ 21, được trang bị hệ thống định vị và hệ thống an toàn tân tiến nhất”, ông Clive Palmer nói trong một thông cáo.

lxkxw6hE.jpgPhóng to
Tỉ phú Úc Clive Palmer - Ảnh: Sydney Morning Herald

Trả lời câu hỏi của phóng viên rằng liệu bản sao của Titanic có bị chìm, ông Palmer đáp: “Dĩ nhiên là có nếu bạn đặt một lỗ thủng lên nó”. Rồi ông thêm: “Nó được thiết kế để không bị chìm. Nhưng với những người mê tín dị đoan như bạn, bạn sẽ không bao giờ biết được chuyện gì có thể xảy ra”.

Ông Clive Palmer đưa ra thông báo đóng tàu Titanic II chỉ vài tuần sau khi thế giới kỷ niệm 100 năm ngày tàu Titanic bị chìm khiến hơn 1.500 người thiệt mạng.

TƯỜNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận