Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Tỉ phú Nhật sẽ du lịch Mặt trăng năm 2023

19/09/2018 09:08 GMT+7

TTO - Tập đoàn công nghệ thám hiểm không gian SpaceX công bố tỉ phú Nhật Yusaku Maezawa sẽ là du khách đầu tiên bay vòng quanh Mặt trăng bằng tàu vũ trụ Big Falcon của hãng này.

Tỉ phú Nhật sẽ du lịch Mặt trăng năm 2023 - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành SpaceX Elon Musk và tỉ phú Nhật Yusaku Maezawa tại buổi công bố về chuyến bay lên Mặt trăng - Ảnh: BLOOMBERG

Theo thông báo của giám đốc điều hành SpaceX Elon Musk ngày 18-9, tỉ phú Nhật Yusaku Maezawa - người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Zozotown, trang thương mại điện tử chuyên về thời trang lớn nhất Nhật Bản - sẽ là hành khách trong chuyến bay "mở hàng" lên Mặt trăng vào năm 2023.

Hãng tin AP cho hay ông Maezawa, 43 tuổi, không muốn lên cung trăng một mình, mà dự kiến "rủ rê" thêm 6-8 người làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, chẳng hạn như họa sĩ, kiến trúc sư và nhà thiết kế, cùng tham gia hành trình lịch sử này.

Doanh nhân người Nhật cho biết ông muốn những hành khách này "cùng chiêm ngưỡng cận cảnh Mặt trăng và ngắm nhìn toàn bộ Trái đất, sau đó sáng tác các tác phẩm để phản ánh trải nghiệm này".

Mục đích cao hơn cả, theo ông Maezawa, là để "đánh thức phần mộng mơ trong mỗi chúng ta", ngụ ý giấc mơ được bay lên Mặt trăng của con người.

Ông Musk cho biết ông Maezawa, một trong những người giàu nhất xứ hoa anh đào, sẽ phải "trả rất nhiều tiền" cho chuyến đi nhưng không công bố con số cụ thể.

Theo AP, ông Maezawa chưa nói sẽ mời ai, nhưng có nửa đùa nửa thật rằng có thể ông sẽ cùng lên Mặt trăng với chính ông Musk.

Tàu Big Falcon vẫn đang trong giai đoạn phát triển và cần phải thực hiện vài chuyến bay thử không có người, trước khi chính thức chuyên chở hành khách. Dự án này ngốn của SpaceX khoảng 5 tỉ USD.

Mặt trăng là nơi ở mới đầu tiên của con người ngoài Trái đất? Mặt trăng là nơi ở mới đầu tiên của con người ngoài Trái đất?

TTO - Giả thuyết này được đưa ra sau khi các nhà khoa học tuyên bố vừa tìm thấy bằng chứng trong một thiên thạch mặt trăng cho thấy có thể có nước trên bề mặt ''Chị Hằng''.

TRƯỜNG SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận