Xe
23/05/2024 17:00 GMT+7

Tỉ lệ trộm ô tô ở Canada tăng vọt

Theo Bộ trưởng An toàn công cộng, ông Dominic LeBlanc, từ đầu năm đến nay, cảnh sát đã thu giữ gần 1.200 chiếc xe bị đánh cắp.

Ảnh chụp màn hình Yahoo News

Ảnh chụp màn hình Yahoo News

Chính phủ liên bang Canada đã phác thảo “kế hoạch hành động quốc gia” để đối phó với tội phạm trộm xe ô tô, trong đó bao gồm các hình phạt nặng hơn, cũng như tăng cường chia sẻ thông tin giữa các cơ quan cảnh sát, quan chức chính phủ và cơ quan thực thi biên giới.

Bộ trưởng Tư pháp Canada, ông Arif Virani, cho biết chính phủ nước này đang đề xuất các tội danh mới nhắm vào những kẻ cầm đầu các băng nhóm cướp xe và những kẻ rửa tiền thu được từ việc bán xe bị đánh cắp.

Ông khẳng định những biện pháp này không chỉ sẽ giúp ích trong cuộc chiến chống lại tội phạm có tổ chức, mà còn chống lại các tổ chức khủng bố.

Theo Bộ trưởng Virani, hầu hết xe bị đánh cắp đều được bán ra nước ngoài, đặc biệt ở châu Phi và Trung Đông.

Các tổ chức tội phạm sử dụng số tiền thu được từ việc bán xe bị đánh cắp để gia tăng các hoạt động tội phạm ở Canada.

Kế hoạch này cũng cho phép tòa án ra lệnh cho ai đó mở tài khoản ngân hàng của họ để hỗ trợ cảnh sát điều tra, và cấm các tổ chức tài chính đóng tài khoản đó nếu nghi ngờ có hoạt động tội phạm.

Chính phủ liên bang đang đề xuất một tình tiết tăng nặng mới trong việc tuyên án, áp dụng cho những người trưởng thành phạm tội có liên quan đến người trẻ tuổi trong hoạt động phạm tội.

Chính phủ liên bang Canada cho biết hầu hết các vụ cướp xe đều do các băng đảng bạo lực trên đường phố thực hiện.

Theo ước tính của ngành công nghiệp ô tô Canada vào năm 2022, tỉ lệ trộm ô tô đã tăng vọt ở một số tỉnh so với năm trước. Điển hình như tỉnh Quebec, trộm cắp ô tô tăng 50%, Ontario tăng 34,5%, khu vực Đại đô thị Toronto (Ontario) tăng 104%.

Dùng xe xịn đâm vào đại lý ô tô để trộm xe xịn hơn, rồi mắc kẹtDùng xe xịn đâm vào đại lý ô tô để trộm xe xịn hơn, rồi mắc kẹt

Kẻ trộm xe đã đâm chiếc Chevrolet Camaro vào đại lý ô tô nhằm đánh cắp chiếc Dodge Challenger Hellcat. Mọi thứ dường như đang diễn ra theo đúng kế hoạch, cho đến khi chiếc Camaro bị mắc kẹt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: trộm xe Canada