Xe
15/05/2024 17:31 GMT+7

Dùng xe xịn đâm vào đại lý ô tô để trộm xe xịn hơn, rồi mắc kẹt

Kẻ trộm xe đã đâm chiếc Chevrolet Camaro vào đại lý ô tô nhằm đánh cắp chiếc Dodge Challenger Hellcat. Mọi thứ dường như đang diễn ra theo đúng kế hoạch, cho đến khi chiếc Camaro bị mắc kẹt.

Những tay trộm xe ngớ ngẩn - Video: Carscoops

Rạng sáng 13-5, hai tay trộm xe đã để mắt đến chiếc Dodge Challenger Hellcat 2016 Cherry Red tại một đại lý ô tô ở Dover, Pennsylvania, Mỹ.

Theo cảnh sát, kế hoạch của những người này rất đơn giản: Dùng một chiếc khác phá cửa đột nhập rồi lái cả hai xe đi. Rõ ràng những tay trộm xe đã không tính đến "góc tiếp cận" vào kế hoạch. Không ngờ điều đó đã cản trở toàn bộ kế hoạch.

Video trích xuất từ camera an ninh của đại lý Thornton Automotive đã quay lại toàn bộ vụ việc. Mở đầu video, cửa tòa nhà bất ngờ bị phá (chưa rõ cách thức), một người mặc đồ đen trùm kín từ đầu đến chân bước vào. Anh ta thử mở cửa chiếc Dodge Challenger Hellcat. Nhưng chiếc xe đã bị khóa.

Sau đó, khi người này quay lại, một chiếc Chevrolet Camaro màu trắng lao qua cửa, suýt ép tay trộm mặc đồ đen nằm giữa chiếc Dodge và một chiếc xe golf cũng ở đó.

Hiện trường bị phong tỏa sau vụ việc - Ảnh: Carscoops

Hiện trường bị phong tỏa sau vụ việc - Ảnh: Carscoops

Người lái xe Camaro cố gắng lùi xe, nhưng tỏ ra bất lực. Người mặc đồ đen cũng thử đẩy xe nhưng không được.

Sau đó, người này tìm được một bộ chìa khóa khác. Điều không được thể hiện trong video là nhóm trộm đã dùng chìa này để lái một chiếc Dodge Challenger khác nằm trong bãi của đại lý.

Ở Mỹ, một chiếc Chevrolet Camaro mới có giá vào khoảng 32.000 USD đến 50.000 USD. Một chiếc Dodge Challenger phiên bản Hellcat có giá 74.000 đến 88.000 USD. Có thể hiểu vì sao các tay trộm quyết định dùng Camaro để trộm Hellcat. 

Nhưng cuối cùng, những kẻ này chỉ có thể ra đi với chiếc Challenger phiên bản thông thường có giá tương đương Camaro.

Cảnh sát cho biết họ chưa tìm được hướng đi của các tay trộm sau khi rời khỏi đại lý. Danh tính nghi phạm cũng chưa được khoanh vùng. Vì vậy, cảnh sát đang kêu gọi người dân cung cấp thông tin.

Còn về phần đại lý xui xẻo, cả chiếc Camaro, Challenger và xe golf đều hư hỏng ở những mức độ khác nhau. Chi phí sửa chữa hẳn không nhỏ, đặc biệt khi họ còn phải sửa lại cả tòa nhà.

Đang đi cướp thì lại bị trộm xe, nhóm cướp đành về đồn cảnh sátĐang đi cướp thì lại bị trộm xe, nhóm cướp đành về đồn cảnh sát

Vụ cướp với tình tiết như trong phim xảy ra ở Colorado, Mỹ vào giữa tháng 12-2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên