Tag: tỉ lệ nội địa hóa

Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam chưa tận dụng cơ hội sau hai năm dịch COVID-19

Trong hơn một năm qua, tỉ lệ nội địa hóa của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam gần như đi ngang ở mức 37%, và tỉ lệ thu mua từ doanh nghiệp Việt Nam vẫn chỉ ở mức thấp là 15% do sản phẩm công nghiệp hỗ trợ chưa đáp ứng được yêu cầu chất lượng.

Samsung khánh thành Trung tâm R&D, Thủ tướng đề nghị Việt Nam là 'cứ điểm' quan trọng nhất

Sáng 23-12, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khánh thành Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) của Tập đoàn Samsung tại Hà Nội. Ông Lee Jae Yong - tân chủ tịch Tập đoàn Samsung - đã từ Hàn Quốc sang Việt Nam tham dự sự kiện.

Ôtô nội lo thất thế vì quy định chồng chéo, bất cập tỉ lệ nội địa hóa

TTO - Những quy định về tỉ lệ nội địa hóa với ngành ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước được cho là gây chồng chéo, không phù hợp với pháp luật và thực tiễn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh ôtô tại Việt Nam.

Đà Nẵng hỗ trợ ĐH Duy Tân chế tạo máy thở

TTO - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết sẽ hỗ trợ nhóm nghiên cứu Trường ĐH Duy Tân tiếp tục hoàn chỉnh thiết kế máy thở để cho ra thị trường trong thời gian sớm nhất.

Samsung muốn có nhiều doanh nghiệp 'vệ tinh' tại TP.HCM

TTO - Tổng giám đốc Công ty Samsung Electronics Việt Nam (SEV) nói rằng hãng điện tử này kỳ vọng sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp vệ tinh tại TP.HCM.