Tag: Thuyết tương đối

Bản thảo viết tay về Thuyết tương đối của Einstein được bán với giá 13 triệu USD

TTO - Bản thảo viết tay về Thuyết tương đối của nhà vật lý học thiên tài Albert Einstein đã được bán với giá kỷ lục 11,6 triệu euro (13 triệu USD) trong một cuộc đấu giá ở thủ đô Paris, Pháp ngày 23-11.

Chiêm nghiệm về thuyết tương đối

Đây là lúc mà mọi người bắt đầu chiêm nghiệm về thuyết tương đối của Einstein. Ổng nói quá đúng, thời gian chỉ là tương đối, lúc thì trôi nhanh lúc thì chậm...

Giáo sư Trung Quốc tuyên bố bác bỏ thuyết tương đối của Einstein?

TTO - Một giáo sư Trung Quốc tuyên bố đã bác bỏ thuyết tương đối của nhà vật lý Albert Einstein. Tuy nhiên, dân mạng ví von nghiên cứu vật lý của ông giống như một giáo viên dạy thể dục đang giải các vấn đề toán học.

Nấc thang mới của nhân loại: 100 năm ánh sáng bị lệch trên trời

TTCT - “Với thuyết tương đối Einstein, tư duy của nhân loại về vũ trụ đã bước lên một bậc thang mới. Tình huống này giống như một bức tường từng ngăn cách chúng ta với chân lý thình lình sụp đổ” - Hermann Weyl.

Tù nhân và thuyết tương đối của Einstein

Trong phòng giam, hai tù nhân nói chuyện với nhau:- Đến bây giờ tôi mới hiểu về thuyết tương đối của Einstein.

Bức ảnh thay đổi cả thế giới 100 năm trước

TTO - Trong tháng 5 này, thế giới kỷ niệm 100 năm bức ảnh lịch sử đã tạo bước ngoặt cho nền vật lý và thiên văn học của nhân loại.

'Thuyết hạnh phúc’ của Albert Einstein 'bán' được 1,56 triệu USD

TTO - 'Một đời sống nhẹ nhõm và khiêm nhường mang lại nhiều hạnh phúc hơn so với sự đeo đuổi thành công liên tục không ngơi nghỉ' - trích 'thuyết hạnh phúc' của nhà vật lý thiên tài Albert Einstein.

Thư tay về thuyết tương đối của Einstein được mua giá 2,2 tỉ

TTO - Bức thư tay của nhà vật lý huyền thoại Elbert Einstein bàn về thuyết tương đối vừa bán đấu giá được hơn 100.000 USD (hơn 2,2 tỉ đồng) tại Jerusalem.

Tái bản sách kỷ niệm 100 năm Thuyết tương đối

TT - Quyển sách kinh điển ngành vật lý Thuyết tương đối hẹp và rộng của nhà bác học Einstein qua bản dịch của tiến sĩ khoa học Nguyễn Xuân Xanh vừa được NXB Tổng Hợp TP.HCM tái bản.