Tag: thuyền buồm

Bán nhà để nghỉ hưu sớm, cả gia đình sống trên thuyền buồm đi khắp thế giới

Một người phụ nữ đã chứng minh được rằng bỏ lối sống thông thường có thể hạnh phúc hơn. Hiện tại, cô đang có một cuộc sống trong mơ với gia đình trên chiếc thuyền buồm.

Điểm đặc biệt ở chiếc thuyền buồm tốc độ lấy cảm hứng từ xe đua Reverso Air là đủ nhỏ, và dễ tháo lắp đến mức ai cũng có thể tận hưởng một chuyến đi cảm giác mạnh.

Chuyện của thủ lĩnh thuyền buồm Lưu Văn Vi

TTO - 27-4-1975, cả nhà chúng tôi 10 người với Vi là 11 cùng vào sân bay. Người chờ đợi nằm ngồi la liệt, hành lý chất đống. Máy bay dập dìu nhưng vẫn không có chỗ nào cho chúng tôi.

Quýt hồng trồng chậu ngóng người mua

TTO - Nhiều nhà vườn quýt hồng trồng chậu tại huyện Lai Vung (Đồng Tháp) cho biết việc xử lý ra trái và dưỡng cây trong năm có tỉ lệ thành công 80% và chất lượng đẹp, nhờ trồng trong nhà lưới và nhà vườn đã có nhiều kinh nghiệm hơn.

Đi bè tre để hiểu cha ông mình

“Nếu như Tim Severin đi để chứng minh giả thuyết rằng những nhà hàng hải châu Á xưa kia đã đến thăm châu Mỹ thì chúng tôi đi để biết cha ông mình đã tài giỏi như thế nào trong hành trình Nam tiến thiếu thốn xưa kia” - ông Đỗ Nguyên Ái, trưởng nhóm Bè tre, chia sẻ với TTCT sau hải trình dài hơn 1.600km từ Thanh Hóa đến Bến Tre vào tháng 4 vừa qua.

Tay chơi thuyền buồm trong 'vòng tay' Đà Nẵng

TTO - Đầu tháng 2-2018, Rimas được tàu QNg 98785 của ngư dân Quảng Ngãi cứu sống khi đang trôi dạt cùng thuyền buồm trên biển Đông. Hiện, tay chơi thuyền buồm này vẫn đang lưu trú và được cưu mang tại thành phố Đà Nẵng.

Video hành trình cứu tay chơi thuyền buồm Mỹ trên Biển Đông

TTO - Đang đánh bắt trên Biển Đông, tàu cá ngư Quảng Ngãi đã phát hiện và cứu một người chơi thuyền buồm tại khu vực quần đảo Hoàng Sa. Đó là ông Rimas Meleshyus, một người du hành thuyền buồm quốc tịch Mỹ, gốc Nga, 67 tuổi.

Volvo Ocean Race - 'Hành trình marathon' thách thức biển cả

TTCT - 45.000 hải lý (hơn 83.000km) trên biển, xuyên qua 4 đại dương, trải qua 6 lục địa và cập bến 12 cảng biển, đó là một cuộc phiêu lưu có thật của những thủy thủ gan dạ, những người tham dự vào cuộc đua Volvo Ocean Race 2017.

Người Pháp lại phá kỷ lục vòng quanh thế giới bằng thuyền buồm

TTO - Anh Francois Gabart người Pháp vừa phá kỷ lục thế giới ở hạng mục một mình vòng quanh thế giới bằng thuyền buồm trong thời gian 42 ngày, 16 giờ, 40 phút và 35 giây.

​Phá kỷ lục đua thuyền xuyên Đại Tây Dương ở tuổi 61

TTO – Thủy thủ người Pháp Francis Joyon khiến những người đam mê phiêu lưu trên biển phải một phen bất ngờ khi phá vỡ kỷ lục đua thuyền buồm xuyên Đại Tây Dương của chính mình ở tuổi 61.