Tag: thuyền buồm

Hải trình dông bão của ông lão người Mỹ đi thuyền buồm từ Philippines sang Việt Nam

Sau hành trình đi thuyền buồm từ Philippines sang Việt Nam du lịch gặp sự cố và may mắn được ngư dân cứu, ông lão người Mỹ quyết định dừng hành trình trên biển, sẽ nhập cảnh vào Việt Nam và đi đường bộ.

Ngư dân Quảng Ngãi cứu ông lão người Mỹ đi thuyền buồm từ Philippines sang Việt Nam du lịch

Ông lão người Mỹ một mình đi thuyền buồm từ đảo Luzon (Philippines) đến tỉnh Khánh Hòa du lịch, gặp sự cố cột buồm gãy, động cơ hỏng. Ông được ngư dân Việt Nam phát hiện giúp đỡ.

11 đội thuyền buồm vượt đại dương đến Hạ Long

Ngày 21-2, Quảng Ninh chào đón 11 đội thuyền buồm vòng quanh thế giới mùa giải 2023-2024 lần đầu đến với Hạ Long.

Tàu du lịch 'bán cạn' trên vùng di sản thiên nhiên

Tàu du lịch "bán cạn" chở khách tham quan đảo và hòn non bộ quanh vùng di sản thiên nhiên thế giới.

Bán nhà để nghỉ hưu sớm, cả gia đình sống trên thuyền buồm đi khắp thế giới

Một người phụ nữ đã chứng minh được rằng bỏ lối sống thông thường có thể hạnh phúc hơn. Hiện tại, cô đang có một cuộc sống trong mơ với gia đình trên chiếc thuyền buồm.

Điểm đặc biệt ở chiếc thuyền buồm tốc độ lấy cảm hứng từ xe đua Reverso Air là đủ nhỏ, và dễ tháo lắp đến mức ai cũng có thể tận hưởng một chuyến đi cảm giác mạnh.

Chuyện của thủ lĩnh thuyền buồm Lưu Văn Vi

TTO - 27-4-1975, cả nhà chúng tôi 10 người với Vi là 11 cùng vào sân bay. Người chờ đợi nằm ngồi la liệt, hành lý chất đống. Máy bay dập dìu nhưng vẫn không có chỗ nào cho chúng tôi.

Quýt hồng trồng chậu ngóng người mua

TTO - Nhiều nhà vườn quýt hồng trồng chậu tại huyện Lai Vung (Đồng Tháp) cho biết việc xử lý ra trái và dưỡng cây trong năm có tỉ lệ thành công 80% và chất lượng đẹp, nhờ trồng trong nhà lưới và nhà vườn đã có nhiều kinh nghiệm hơn.

Đi bè tre để hiểu cha ông mình

“Nếu như Tim Severin đi để chứng minh giả thuyết rằng những nhà hàng hải châu Á xưa kia đã đến thăm châu Mỹ thì chúng tôi đi để biết cha ông mình đã tài giỏi như thế nào trong hành trình Nam tiến thiếu thốn xưa kia” - ông Đỗ Nguyên Ái, trưởng nhóm Bè tre, chia sẻ với TTCT sau hải trình dài hơn 1.600km từ Thanh Hóa đến Bến Tre vào tháng 4 vừa qua.

Tay chơi thuyền buồm trong 'vòng tay' Đà Nẵng

TTO - Đầu tháng 2-2018, Rimas được tàu QNg 98785 của ngư dân Quảng Ngãi cứu sống khi đang trôi dạt cùng thuyền buồm trên biển Đông. Hiện, tay chơi thuyền buồm này vẫn đang lưu trú và được cưu mang tại thành phố Đà Nẵng.