Thụy Điển và Canada muốn lùi trận chung kết bóng đá nữ

04/08/2021 09:32 GMT+7

TTO - Cả hai đội Thụy Điển và Canada đã gửi yêu cầu lên ban tổ chức Olympic Tokyo xin lùi giờ khởi tranh trận chung kết bóng đá nữ để tránh cái nóng khắc nghiệt của mùa hè Nhật Bản.

Thụy Điển và Canada muốn lùi trận chung kết bóng đá nữ - Ảnh 1.

Thụy Điển lo lắng nắng nóng giữa trưa Tokyo sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe các cầu thủ - Ảnh: REUTERS

Nhiệt độ bên trong sân vận động tại Tokyo đã chạm mức 40oC hồi đầu tuần này. Dự kiến trận chung kết bóng đá nữ giữa Thụy Điển và Canada sẽ bắt đầu lúc 11h (giờ địa phương) ngày 6-8, giữa cái nóng buổi trưa là điều khiến cả hai đội phải lo lắng.

Trưởng đoàn bóng đá nữ Thụy Điển Marika Domanski Lyfors chia sẻ với giới truyền thông: "Tôi đã liên hệ với FIFA và trình bày với họ tình hình hiện nay. Điều chúng tôi lo nghĩ chủ yếu là về sức khỏe của các cầu thủ nên cố gắng yêu cầu thay đổi thời gian của trận đấu. Có khác biệt khá lớn giữa việc thi đấu vào buổi trưa với chiều tối".

Liên đoàn Bóng đá Thụy Điển cũng cho biết họ đã viết thư cho Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cùng với đội tuyển Canada để hỏi xem liệu trận đấu có thể được dời hay không.

"Nếu chúng tôi phải thi đấu vào lúc 11h trưa thì chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn sàng. Nhưng rõ ràng sẽ tốt hơn nhiều cho màn trình diễn của các cầu thủ nếu trận đấu diễn ra muộn hơn. Canada cũng có quan điểm như vậy", Domanski Lyfors cho biết thêm.

Trước đó, ở môn quần vợt, các tay vợt đã phản ứng khá quyết liệt khi các trận đấu phải bắt đầu lúc 11h mỗi ngày. Tay vợt nam số 2 thế giới Daniil Medvedev sợ mình sẽ chết trên sân, còn tay vợt nữ CH Czech Marketa Vondrousova phải bỏ cuộc ở tứ kết và rời sân trên xe lăn vì say nắng...

Trước tình huống này, Liên đoàn Quần vợt quốc tế (ITF) đã quyết định lùi giờ khởi tranh môn quần vợt mỗi ngày đến 15h.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận