Thứ 6, ngày 23 tháng 7 năm 2021

Thủy điện Lai Châu mở 5 cửa xả mặt để xả lũ

25/06/2018 20:51 GMT+7

TTO - Theo thông tin từ cộng tác viên Tuổi Trẻ Online tại Lai Châu, từ chiều 25-6, Nhà máy thủy điện Lai Châu đã tiến hành mở 5 cửa xả mặt để xả lũ với lưu lượng 4.443 m3/s và lưu lượng qua 3 tổ máy là 1.611 m3/s.

Thủy điện Lai Châu xả lũ chiều nay 25-6 - Clip: H.THÚY

Trước đó, vào 9h sáng cùng ngày, mực nước hồ chứa thủy điện Lai Châu là 289,74m, lưu lượng nước lũ về là 8.115 m3/s, tổng lưu lượng qua 3 tổ máy là 8.156 m3/s.

Công ty Thủy điện Sơn La (quản lý Nhà máy thủy điện Lai Châu) cho biết sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật lượng nước về hồ chứa để vận hành mở các cửa xả điều tiết mực nước theo đúng quy định để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện ở thượng và hạ lưu đập thủy điện Lai Châu.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ngày 25-6, Tập đoàn Điện lực Việt Nam thông báo để điều tiết mực nước hồ chứa thủy điện Lai Châu không vượt quá mực nước dâng bình thường (cao trình 295m), đảm bảo vận hành an toàn hồ đập, chiều nay Công ty Thủy điện Sơn La đã tiến hành xả lũ. Công ty dự kiến mở 1 - 5 cửa xả mặt và 2 cửa xả đáy, tùy theo lưu lượng về hồ.

Sáng cùng ngày, Công ty Thủy điện Sơn La đã có thông báo gửi chính quyền hai tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương vùng thượng và hạ lưu đập thủy điện Lai Châu phối hợp đảm bảo an toàn cho người dân và các công trình, thiết bị. 

Thông báo cho biết do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam qua Bắc Bộ kết hợp xoáy thấp phát triển nên khu vực thượng lưu hồ Lai Châu có mưa, kèm theo lưu lượng xả của hồ chứa phía Trung Quốc.

Đêm nay và ngày mai vùng núi phía Bắc còn mưa rất lớn Đêm nay và ngày mai vùng núi phía Bắc còn mưa rất lớn

TTO - Nhiều tỉnh vùng núi phía Bắc đang bị mưa lũ tàn phá, gây thiệt hại nặng về người và tài sản nhưng cơ quan dự báo tiếp tục cảnh báo nơi đây còn hứng chịu đợt mưa lớn diện rộng vào đêm 25 và ngày 26-6.

H.THÚY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận