Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

Mưa lũ miền núi phía Bắc, 8 người chết, 11 người mất tích

25/06/2018 14:19 GMT+7

TTO - Mưa lớn tiếp tục gây lũ quét, sạt lở đất, đá gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của người dân ở một số tỉnh Tây Bắc.

Mưa lũ miền núi phía Bắc, 8 người chết, 11 người mất tích - Ảnh 1.

Người dân đang chờ lực lượng chức năng dọn dẹp đất đá trên quốc lộ 4D từ Sa Pa đi Lai Châu trong sáng 25-6 - Ảnh: VŨ TUẤN

Tại Lai Châu, tính đến 10h sáng 25-6, số người chết do mưa lũ tăng lên 6 người, 11 người mất tích và 5 người khác bị thương. 70 ngôi nhà bị nước mưa, đất đá trôi, sạt, 4 trại cá tầm và cá hồi bị nước cuốn trôi...

Mưa lũ cũng gây sạt lở hàng chục điểm trên Quốc lộ 4D, 32, 4H và một số tuyến tỉnh lộ gây tắc nghẽn giao thông cục bộ.

Riêng trường hợp 15 học sinh ở huyện Than Uyên ( Lai Châu) chưa đến được điểm thi do lũ bị chia cắt, sáng 25-6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Tống Thanh Hải cho biết tỉnh đã chỉ đạo lực lượng chức năng tổ chức đưa các em đến điểm thi để tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. 

"Do mưa lũ diễn biến phức tạp không thể tiếp cận sớm nên có 9 học sinh đến muộn trong buổi thi sáng 25-6. Các em nào thi THPT để sử dụng kết quả xét tốt nghiệp thì tỉnh sẽ xem xét đặc cách, còn các em dự xét tuyển ĐH, CĐ thì sẽ thi đề dự phòng" - ông Hải chia sẻ.

Quốc lộ 4D từ Sa Pa đi Lai Châu bị sạt lở, giao thông chia cắt - Video: CHÍ TUỆ

Tại Hà Giang, mưa lũ làm 2 người chết, 16 căn nhà bị nước cuốn hoặc hư hỏng nặng, hơn 500 nhà ở thành phố Hà Giang và huyện Bắc Quang bị ngập. Nhiều tuyến đường trên địa bàn bị hư hỏng nặng.

Tại Thái Nguyên, mưa lũ làm 24 nhà bị nước cuốn, 204 hộ gia đình khác có nhà bị hư phỏng phải di dời khẩn cấp.

Ước tính thiệt hại vật chất trong 3 ngày vừa qua ở các tỉnh miền núi phía Bắc khoảng 70 tỉ đồng.

Mưa lũ miền núi phía Bắc, 8 người chết, 11 người mất tích - Ảnh 3.

Thí sinh tại TP Hà Giang sáng nay được cảnh sát PCCC đưa tới điểm thi bằng xuồng cứu nạn - Ảnh: ANH ĐỨC

4 người chết, 3 người mất tích do mưa lũ tại Hà Giang, Lai Châu 4 người chết, 3 người mất tích do mưa lũ tại Hà Giang, Lai Châu

TTO - Theo thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Lai Châu và Hà Giang, đến 16h chiều 24-6, mưa lũ đã làm 4 người chết, 3 người mất tích, 5 người bị thương.

VŨ TUẤN - CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận