02/05/2020 09:05 GMT+7

Thủy cung kêu gọi du khách gọi video call cho... cá

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Những con cá chình quen được du khách nhìn ngắm trở nên nhút nhát khi thủy cung đóng cửa vì dịch COVID-19. Mới đây thủy cung lên mạng kêu gọi khách gọi video call cho cá để chúng đỡ quên con người.

Thủy cung kêu gọi du khách gọi video call cho... cá - Ảnh 1.

Cá chình vườn thường hay trốn xuống cát Ảnh: Getty Images

Những con cá chình vườn (garden eels) tại thủy cung Sumida, Tokyo, Nhật Bản đã quen với những cặp mắt của du khách nhìn chằm chằm vào chúng qua tấm kính. Nhưng giãn cách xã hội vì dịch COVID-19 đã khiến thủy cung đóng cửa từ đầu tháng 3 và cá chình dần trở nên xa lạ với con người.

Điều này khiến cá chình quen với môi trường không có người và thường ẩn nấp trong cát khi người chăm sóc động vật đi ngang qua, gây khó khăn cho việc theo dõi sức khỏe của chúng.

Theo báo Guardian, lo sợ trước tình huống chưa từng có này, thủy cung Sumida đã lên mạng xã hội Twitter kêu gọi khách tham quan gọi điện thoại video cho những con cá để chúng đỡ quên con người.

Để giúp khoảng 300 con cá chình kết nối lại với người hâm mộ, thủy cung đã thiết lập 5 máy tính bảng đối diện với tấm kính bể cá của chúng, sau đó cho khách gọi video cho cá. Khi cuộc gọi bắt đầu, mọi người được yêu cầu cho thấy mặt, vẫy tay và nói chuyện với cá.

Thủy cung Sumida gọi đây là "lễ hội khoe mặt", dự tính diễn ra từ ngày 3 đến 5-5, vào lúc cao điểm của kỳ nghỉ Tuần lễ vàng.

Lời kêu gọi của thủy cung Sumida nhận được nhiều hưởng ứng từ cộng đồng mạng. Hashtag #PleaseRememberHumans (Xin hãy nhớ con người) trở nên rất phổ biến.

Dê xuống đường, hươu nai Dê xuống đường, hươu nai 'đi nhà hàng' khi người cố thủ trong nhà

TTO - Động vật khắp nơi nhân cơ hội con người rút vào trong nhà đã tràn vào các thành phố lớn: những đàn dê núi lang thang trên đường, bọn hươu, nai 'mò' đến nhà hàng...

MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên