Tag: Thương xá Tax

TP.HCM lấy đất vàng ở quận 1 làm nhà vệ sinh công cộng

Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cho biết có thể bàn giao ngay 2 khu 'đất vàng' số 8-12 Lê Duẩn và số 2-4-6 Hai Bà Trưng làm nhà vệ sinh công cộng.

Quận 1 có 100 nhà hàng, quán cà phê hỗ trợ vệ sinh công cộng miễn phí

UBND quận 1, TP.HCM vừa công bố 100 điểm hỗ trợ nhà vệ sinh công cộng miễn phí cho người dân và du khách trên địa bàn.

Hộ chiếu văn hóa Việt Nam: Trân quý di sản giữa lòng đô thị

TTO - Có nhiều công trình kiến trúc quan trọng của TP.HCM còn tồn tại cho đến ngày nay, nhưng một số không nhỏ khác chỉ còn là ký ức.

Đề xuất lập bãi giữ xe góc đường Lê Lợi - Nguyễn Huệ để giải quyết tình trạng đậu xe bát nháo

TTO - Nhằm khắc phục tình trạng đậu xe tràn lan trên lòng đường, vỉa hè do thiếu bãi giữ xe ở khu vực trung tâm, UBND quận 1 (TP.HCM) đề xuất dùng khu đất trống góc đường Lê Lợi - Nguyễn Huệ làm bãi giữ xe.

Tái lập bùng binh cây liễu: Có thể tạo dấu ấn kiến trúc - cảnh quan mới

TTO - Ngoài tổ chức giao thông cho nút giao thông Lê Lợi - Nguyễn Huệ thì vòng xoay nên được thiết kế như một sân nhỏ có cảnh quan cây xanh - mặt nước để hài hòa với khung cảnh xung quanh.

Sài Gòn - những vòng xoay ký ức - Kỳ 2: Bùng binh Sài Gòn và đại lộ phồn hoa

TTO - Bùng binh Sài Gòn hay ngã tư Bồn Kèn là địa danh đã được cụ Vương Hồng Sển khắc ghi trong sách Sài Gòn năm xưa. Cụ Vương kể những năm 1920 cụ thấy tận mắt vào chiều thứ bảy, lính kèn chơi nhạc trên bục cao hình bát giác.

Thảm gạch mosaic của thương xá Tax bây giờ ra sao?

TTO - Đã 5 năm sau khi thương xá Tax phải dỡ bỏ, những người yêu di sản của thành phố đang mong đợi thảm gạch mosaic tuyệt đẹp và cầu thang lộng lẫy của tòa nhà này sớm được hồi sinh trong một ngôi nhà mới.

Những ngôi chợ ngoại sôi động bậc nhất Sài Gòn bỗng mang vẻ ảm đạm

TTO - Những con phố, ngôi chợ ngoại xưa nay sôi động bậc nhất Sài Gòn với giá thuê gian hàng cao ngất ngưởng giờ bỗng mang vẻ trầm uất, ảm đạm của những tháng ngày buồn của dịch COVID-19.

Ký ức bằng hình về một Sài Gòn đổi thay gần nửa thế kỷ qua

TTO - Những 'ký ức bằng hình' của Sài Gòn gần 45 năm qua đã được nghệ sĩ nhiếp ảnh Tam Thái ghi lại và giới thiệu đến công chúng.

Ngày dỡ bỏ Thương xá Tax nhìn từ flycam

TTO - Toàn cảnh Thương xá Tax biểu tượng của Sài Gòn xưa và TP.HCM ngày đập bỏ để xây dựng một trung tâm thương mại mới hiện đại, cao 40 tầng.