Tag: thượng tôn pháp luật

Đồng Nai nghiêm cấm cán bộ can thiệp vào việc xử lý sai phạm đất đai

Tỉnh ủy Đồng Nai vừa phát đi thông báo kết luận của bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, yêu cầu cán bộ, công chức nâng cao tinh thần thượng tôn pháp luật, không được can thiệp vào các vụ sai phạm đất đai.

Camera an toàn giao thông lan tỏa văn hóa, phê bình thói xấu

Theo lãnh đạo Trung ương Đoàn, mô hình 'Camera an toàn giao thông' sẽ ghi lại những hình ảnh văn hóa giao thông đẹp, tạo sự lan tỏa tích cực trong xã hội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chung tay lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi tại buổi lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022 do Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật trung ương tổ chức tối 6-11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Dạy đạo đức không gian mạng trong nhà trường để giảm chửi bậy, tại sao không?

TTO - Để trả lại môi trường online trong sạch, theo bạn đọc Lê Tấn Thời (giáo viên Trường THCS Nguyễn Đăng Sơn, Chợ Mới, An Giang), thiết nghĩ, việc giảng dạy đạo đức không gian mạng cho học sinh nên được đưa vào nhà trường trong thời gian sắp tới.

TTO - Tối 16-12, tại lễ ra quân tấn công trấn áp tội phạm, đại tá Vũ Hồng Văn, giám đốc Công an Đồng Nai đã yêu cầu toàn lực lượng tập trung tấn công vào các băng nhóm tội phạm, phải lập lại trật tự địa bàn, củng cố niềm tin của nhân dân.

Ngừng tòa vì Grab đề nghị thêm thời gian thương thảo với Vinasun

TTO - TAND TP.HCM đã chấp nhận đề nghị của Grab cần thêm thời gian để 'thương thảo' với Vinasun, ra quyết định tạm ngừng phiên toà.

Bản án 'chung thân' về nhân phẩm ở Dương Đông

TTO - Công an thị trấn Dương Đông đưa người mua, bán dâm ra đường phố để công khai danh tính, địa chỉ, hành vi cụ thể, để lại hậu quả nặng nề cho nạn nhân. Đó chính là những bản án "chung thân" về nhân phẩm.

Để bớt cái xấu, cái ác: guồng máy quản lý phải nghiêm minh

TTO - Phản hồi bài viết "Làm gì để bớt cái xấu, cái ác?" nhiều ý kiến cho rằng cần xây dựng cộng đồng đạo đức trên cơ sở một guồng máy quản lý xã hội hoạt động hiệu quả, thượng tôn pháp luật và cổ vũ những điều tốt đẹp.

Thượng tôn pháp luật hay xử mạnh để răn đe?

TTO - Thông tin Lê Văn Luyện lãnh án 18 năm tù vì khi gây án chưa đủ 18 tuổi đang là "điểm nóng" thu hút sự chú ý của đông đảo bạn đọc. Từ vụ án này, có hai luồng ý kiến khác nhau của bạn đọc gửi về Tuổi Trẻ Online.

Tổ chức sản xuất, kinh doanh: Hàng xóm muốn có ý kiến

TT - Các quy định hiện hành không quy định các hộ dân được tham khảo ý kiến khi hàng xóm tổ chức sản xuất, kinh doanh. Các hộ sản xuất, kinh doanh cá thể chỉ cần xin phép UBND cấp huyện và nếu ngành nghề xin phép không vi phạm pháp luật và không nằm trong diện bị hạn chế (chẳng hạn đối với một số hoạt động thuộc lĩnh vực nhạy cảm) thì không cần ý kiến, thái độ của hàng xóm.