Thưởng thức 'Tháng tự hào' cùng chùm ca khúc hot

29/06/2019 08:00 GMT+7

TTO - Nếu cần hẳn một danh mục riêng với các ca khúc dành cho "tháng tự hào" thì chỉ cần một cái nhấp chuột vào NhacCuaTui, sẽ có ít nhất bốn danh sách thiệt hay cho bạn thưởng thức.

Thưởng thức Tháng tự hào cùng chùm ca khúc hot - Ảnh 1.

Những ngôi sao thế giới - Katy Perry, Whitney Houston, Lady Gaga (trái qua) - đều dành nhiều sự ủng hộ cho cộng đồng LGBT - Ảnh: Internet

Tháng tự hào - Pride month là chuỗi sự kiện diễn ra dao động trong khoảng tháng 6, 7, 8 hằng năm để cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính, chuyển giới...) thể hiện sự tự hào về xu hướng tính dục và bản dạng giới của chính mình.

Tuy nhiên, sự kiện này lại gây ra không ít tranh cãi, tiêu biểu là xoay quanh vấn đề: tại sao chúng ta cần Tháng tự hào?

Hiện tại, xã hội vẫn còn rất nhiều định kiến và sự kỳ thị nặng nề dành cho cộng đồng LGBT. Những định kiến và kỳ thị đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng chung quy lại là do sự thiếu nhận thức của mọi người về cộng đồng LGBT, đó là lý do vì sao chúng ta vẫn cần Tháng tự hào.

Thưởng thức Tháng tự hào cùng chùm ca khúc hot - Ảnh 2.

Một trong những danh mục ca khúc ủng hộ cộng đồng LGBT trong tháng 6 này của NhacCuaTui

Đó không chỉ để tôn vinh sự đa dạng giới, mà còn là nâng cao nhận thức và kiến thức của mọi người về giới.

Ngoài ra, Tháng tự hào còn là dịp để những người đồng tính, song tính và chuyển giới nhìn lại những gì đã qua, những khó khăn, những định kiến mà họ đã chiến đấu như một sự nhắc nhở bản thân rằng họ càng phải đấu tranh nhiều hơn nữa để giành lấy được sự bình đẳng thật sự.

Và nghệ sĩ, vốn là những người có tâm hồn nhạy cảm, đầy cảm thông và rộng mở, đã luôn là những người đầu tiên lên tiếng và hành động ủng hộ Tháng tự hào cùng cộng đồng LGBT.

Rất nhiều bộ phim, ca khúc, tác phẩm nghệ thuật dành cho Tháng tự hào được ra mắt trong tháng 6 này, khi thế giới đã có những cái nhìn đồng cảm hơn với cộng đồng LGBT.

Thưởng thức Tháng tự hào cùng chùm ca khúc hot - Ảnh 3.

Một trong những danh mục ca khúc ủng hộ cộng đồng LGBT trong tháng 6 này của NhacCuaTui

Nhưng trước đó, từ rất lâu, hàng loạt tượng đài âm nhạc, tên tuổi của thế giới như Whitney Houston, Madona, Pink, Christina Aguilera, Katy Perry, Taylor Swift, Lady Gaga, Ariana Grande, Selena Gomez, Miley Cyrus... đã cùng lên tiếng để có Tháng tự hào của ngày hôm nay.

Thưởng thức Tháng tự hào cùng chùm ca khúc hot - Ảnh 4.

Ngày 24-11-2015, cả cộng đồng LGBT tại Việt Nam đã vỡ òa trong hạnh phúc khi Quốc hội đã thông qua Bộ luật dân sự, trong đó có quyền được chuyển đổi giới tính.

Sự kiện này là một bước tiến quan trọng trong việc khẳng định quyền của người chuyển giới nói riêng và cả cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính, chuyển giới…) nói chung.

Và cũng từ đó, những sản phẩm âm nhạc với những thông điệp đặc biệt dành cho LGBT cũng xuất hiện thường hơn trên thị trường âm nhạc Việt Nam.

Thưởng thức Tháng tự hào cùng chùm ca khúc hot - Ảnh 5.

Một trong những danh mục ca khúc ủng hộ cộng đồng LGBT trong tháng 6 này của NhacCuaTui

Thời gian gần đây, hàng loạt giọng ca trẻ, nổi tiếng như Tuấn Hưng, Noo Phước Thịnh, Juun Đăng Dũng, Ali Hoàng Dương, Đào Bá Lộc, Lê Thiện Hiếu, Kha, Tạ Anh Thắng, Nguyễn Hoàng Dũng... cũng đã giới thiệu đến công chúng các tác phẩm nhẹ nhàng, ý nhị dành cho cộng đồng rất nhạy cảm nhưng cũng hết sức tài năng mang tên LGBT.

'Chiêm bao cười', 'Lặng lẽ buông', 'Hữu duyên' cho tuần mới

TTO - 'Chiêm bao cười', 'Lặng lẽ buông', 'Hữu duyên' là ba gợi ý mà NhacCuaTui mời bạn yêu nhạc thử nghe cho một tuần mới đầy năng lượng.


T.T.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận