Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Thượng nghị sĩ Tom Cotton: 'Mãi biết ơn sự giúp đỡ từ những người bạn ở Việt Nam'

17/04/2020 11:11 GMT+7

TTO - Sau khi Việt Nam tặng 250.000 khẩu trang y tế cho Mỹ, thượng nghị sĩ Tom Cotton đã gửi lời cảm ơn trên Twitter ngày 17-4.

Thượng nghị sĩ Tom Cotton: Mãi biết ơn sự giúp đỡ từ những người bạn ở Việt Nam - Ảnh 1.

Bài đăng của thượng nghị sĩ Tom Cotton trên Twitter ngày 17-4 - Ảnh chụp màn hình

Ngày 17-4 thượng nghị sĩ bang Arkansas của Mỹ, ông Tom Cotton, tiếp tục gửi lời cảm ơn tới Việt Nam vì sự giúp đỡ dành cho Mỹ giữa đại dịch COVID-19. Mỹ hiện là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nhất, với hơn 677.500 ca nhiễm và 34.600 ca tử vong.

"Chúng tôi mãi biết ơn sự giúp đỡ từ những người bạn của chúng tôi ở Việt Nam. Cảm ơn các bạn!" - thượng nghị sĩ Tom Cotton viết trên Twitter.

Đi kèm bài đăng của ông Tom Cotton là đường dẫn (link) một bài viết của Hãng tin Bloomberg có nội dung: "Việt Nam tặng 250.000 khẩu trang y tế cho Mỹ".

Số khẩu trang này - trong đó có 50.000 chiếc gửi tới văn phòng Nhà Trắng - trị giá ít nhất 100.000 USD. Ngoài ra, Việt Nam cũng tặng số khẩu trang và thiết bị y tế sản xuất trong nước cho Nhật Bản với giá trị 100.000 USD.

Thượng nghị sĩ Tom Cotton: Mãi biết ơn sự giúp đỡ từ những người bạn ở Việt Nam - Ảnh 2.

Lễ trao tặng vật tư y tế của Việt Nam để hỗ trợ Chính phủ, nhân dân Mỹ hôm 16-4 - Ảnh: Bộ Ngoại giao Việt Nam

"Việc gửi những món quà đến Mỹ - thị trường xuất khẩu đơn lẻ lớn nhất của Việt Nam - và Nhật Bản diễn ra sau các đợt trao tặng khẩu trang tương tự của Việt Nam cho Campuchia, Lào và các quốc gia châu Âu như Nga, Pháp, Ý. Đầu tháng này, 450.000 bộ đồ bảo hộ do cơ sở của Công ty DuPont ở Hải Phòng sản xuất đã được chuyển tới Dallas, Texas" - Hãng tin Bloomberg thông tin thêm.

Đây không phải lần đầu tiên thượng nghị sĩ Tom Cotton gửi lời cảm ơn tới Việt Nam. Hôm 9-4, ông đã viết trên Twitter cùng ngày Tổng thống Trump gửi lời cảm ơn về việc 450.000 bộ đồ bảo hộ y tế được chuyển từ Việt Nam tới Texas, Mỹ.

"Rất biết ơn người dân Việt Nam và sự hào hiệp của họ trong thời gian này. Cảm ơn các bạn!" - ông Tom Cotton viết. Tổng thống Trump sau đó đã chia sẻ lại thông điệp này trên trang Twitter của ông.

Tại lễ trao tặng vật tư y tế hỗ trợ Chính phủ, nhân dân Mỹ hôm qua 16-4, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, chung tay cùng Mỹ trong nỗ lực chung nhằm sớm đẩy lùi dịch bệnh và giảm thiểu những tác động tiêu cực do dịch COVID-19 gây ra.

Tổng thống Trump dẫn lời thượng nghị sĩ Tom Cotton: Tổng thống Trump dẫn lời thượng nghị sĩ Tom Cotton: 'Rất biết ơn sự hào hiệp của người Việt Nam'

TTO - Thượng nghị sĩ Tom Cotton gửi lời cảm ơn tới người dân Việt Nam vì sự hào hiệp giữa lúc khó khăn hiện nay do dịch COVID-19. Tổng thống Trump sau đó chia sẻ lại thông điệp này.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận