Thứ 2, ngày 17 tháng 5 năm 2021

Thương hiệu trị giá hơn 2,4 tỉ USD, Vinamilk dẫn đầu ngành thực phẩm đồ uống

07/08/2020 10:51 GMT+7

TTO - Được Forbes Việt Nam "định giá" hơn 2,4 tỉ USD, tương ứng trên 55.000 tỉ đồng, Vinamilk hiện là doanh nghiệp dinh dưỡng duy nhất sở hữu thương hiệu "tỉ đô", chiếm hơn 20% tổng giá trị của top 50 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2020.

Thương hiệu trị giá hơn 2,4 tỉ USD, Vinamilk dẫn đầu ngành thực phẩm đồ uống - Ảnh 1.

Công nghệ sản xuất hiện đại tại hệ thống 13 nhà máy của Vinamilk trên cả nước giúp cung cấp các sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng - Ảnh: X.HƯƠNG

Sau năm năm kể từ lần đầu tiên Forbes Việt Nam công bố danh sách top 50 thương hiệu dẫn đầu, giá trị thương hiệu của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tăng từ 1,5 tỉ USD lên hơn 2,4 tỉ USD vào năm 2020, luôn nằm trong những vị trí dẫn đầu của top thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.

Tổng giá trị thương hiệu của danh sách năm nay đạt hơn 12,6 tỉ USD, tăng 22% so với danh sách năm 2019.

Dù phải đối mặt với những biến động lớn của nền kinh tế do đại dịch COVID-19, tuy nhiên với tiềm lực và sự ứng phó phù hợp về chiến lược kinh doanh, Vinamilk vẫn cho thấy sự tăng trưởng ổn định về tất cả các chỉ số chính trong kết quả sản xuất kinh doanh trong 6 tháng đầu của năm 2020.

Báo cáo tài chính mới nhất vừa được Vinamilk công bố ghi nhận đến cuối quý 2-2020, lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần kinh doanh nội địa đạt 25.456 tỉ đồng và xuất khẩu trực tiếp đạt 2.451 tỉ đồng, tương ứng mức tăng trưởng lần lượt là 7,7% và 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu thuần hợp nhất của Vinamilk hiện đạt 29.648 tỉ đồng, tăng 6,7% so với cùng kỳ 2019, hoàn thành 50% kế hoạch năm.

Theo Forbes Việt Nam, việc thực hiện danh sách top 50 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam được dựa theo phương pháp đánh giá của Forbes (Mỹ) tính toán vai trò đóng góp của thương hiệu vào hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Những thương hiệu giá trị nhất là thương hiệu đạt mức doanh thu lớn trong các ngành mà thương hiệu đóng vai trò chủ đạo. Việc thu thập số liệu của các doanh nghiệp sẽ dựa trên báo cáo tài chính của các công ty.

Thương hiệu trị giá hơn 2,4 tỉ USD, Vinamilk dẫn đầu ngành thực phẩm đồ uống - Ảnh 2.

Giá trị thương hiệu Vinamilk theo Forbes Việt Nam đánh giá từ 2016 đến 2020 - Nguồn: Forbes Việt Nam

Một trong những lý do khiến giá trị thương hiệu của Vinamilk không ngừng tăng trưởng kể từ năm 2016 đến nay có phần đóng góp rất lớn từ uy tín thương hiệu của doanh nghiệp.

Trở thành công ty dinh dưỡng duy nhất có mặt trong bảng xếp hạng 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam được Forbes Việt Nam công bố gần đây, Vinamilk cũng đã vượt qua nhiều tiêu chí và phương pháp đánh giá của Forbes toàn cầu, đưa vị thế ngày càng trở nên vững mạnh xét cả về phương diện thương hiệu lẫn hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Hiện có hơn 220 loại sản phẩm, đáp ứng mọi nhu cầu về dinh dưỡng của người tiêu dùng Việt Nam từ trẻ em, người cao tuổi, thanh thiếu niên hay cho cả gia đình, Vinamilk cũng là thương hiệu được người tiêu dùng Việt Nam chọn mua nhiều nhất 8 năm liền theo báo cáo "Dấu chân thương hiệu" của Kanta Worldpanel công bố.

Ngày 15-10 tới đây, Vinamilk sẽ tạm ứng cổ tức đợt 1-2020 bằng tiền theo tỉ lệ 20%/cổ phiếu và phát hành cổ phiếu từ thực hiện tăng vốn theo tỉ lệ 5:1 cho cổ đông như đã cam kết trước đó.

Tầm nhìn Tầm nhìn 'tỉ đô' của Vinamilk ở thị trường xuất khẩu

TTO - Dù tình hình kinh tế trong nước và thế giới chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhưng Vinamilk vẫn chủ động tìm kiếm cơ hội tại các thị trường tiềm năng thông qua hoạt động xuất khẩu các sản phẩm sữa ở những thị trường khó tính nhất hiện nay.

QUỲNH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận