26/01/2015 06:00 GMT+7

Thương cho Huỳnh Đức

TRƯỜNG HUY
TRƯỜNG HUY

TT - Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) thở phào nhẹ nhõm vì đã có được chiến thắng trước SHB Đà Nẵng với tỉ số 1-0 ở vòng 5 Toyota V-League 1 2015 chiều 25-1 trên sân Pleiku.

Đây là một chiến thắng không có gì để nói nhiều về các cầu thủ “hot boy” chủ nhà. Họ vẫn cứ như bốn trận trước đó chứ chưa có sự khởi sắc nào. Đó là vẫn khá hay ở giữa sân, vượt trội đối thủ về khả năng cầm bóng, xử lý bóng. Tuy nhiên, khi bóng ở khu vực hai đầu sân thì vẫn cứ rối rắm, thiếu bất ngờ ở tấn công và mong manh ở phòng ngự. Duy nhất chỉ có một tình huống đáng tiếc cho đội chủ nhà trong hiệp một là cú sút bật xà ngang của Hoàng Thiên.

Và câu chuyện chính trên sân Pleiku chiều tối qua thuộc về SHB Đà Nẵng. Ngay bàn thắng của đội chủ nhà là nhờ thủ môn Văn Hưng đã không giỏi trong tình huống ở phút 57, khi cản trái phép Công Phượng ở một tình huống mà bóng đã đi hơi chếch qua biên phải, khó thể biến thành bàn thắng. Nhưng cú cản trái luật đã giúp Zdravko ghi bàn duy nhất ở chấm 11m.

Trong khi HAGL có một bàn thắng từ chấm phạt đền và một quả sút dội xà ngang, thì một mình tiền đạo Gomez của SHB Đà Nẵng có đến bốn lần phung phí cơ hội ngàn vàng. Nếu ở vòng 2 chúng tôi thất vọng với cặp tiền đạo ngoại của Đồng Tâm Long An 1, thất vọng 10 với cầu thủ ngoại của Thanh Hóa ở vòng 3, thất vọng 50 với dàn ngoại binh Hải Phòng ở vòng 4, thì hôm qua thất vọng đến 100 với bộ đôi Gomez và Pejic của Đà Nẵng! Đặc biệt là Gomez khi chơi bóng bổng cũng tệ (một mình đánh đầu ra ngoài ở phút 77), bóng thấp cũng kém (liên tiếp hai tình huống ở phút 74, 78).

Ngoại binh thì tệ, cầu thủ trẻ cũng chẳng khá hơn gì. Nhìn Huy Toàn, Quang Huy của lứa U-21 đôn lên vừa có thể hình kém, kỹ thuật vụng mà thương cho HLV Lê Huỳnh Đức. Một số người thạo tin cho biết, mùa này SHB Đà Nẵng khá là vất vả khi tiền tài trợ đã dồn về người hàng xóm Quảng Nam, khiến Huỳnh Đức có muốn sắm người giỏi cũng không đủ tiền! Với tình trạng này, xem ra SHB Đà Nẵng còn vất vả dài dài.

Một câu chuyện khác ngoài chuyện chuyên môn trận đấu mà không ít người đã gọi điện cho chúng tôi đề nghị phải lên tiếng, đó là sự khó chịu từ bình luận viên VTV6 khi tỏ ra bênh HAGL một cách lộ liễu. Một tình huống ngon ăn cho đội chủ nhà thì gào lên hết volume, còn đội khách thì hạ tông thấy rõ. Một pha ém đối thủ để bóng ra biên của Hồng Duy là hết sức bình thường trong bóng đá, nhưng cũng buông lời khen “xử lý quá thông minh”! Rồi khi SHB Đà Nẵng vây ráp ở cuối trận, khi trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu, bình luận viên reo vui như cất gánh nặng ngàn cân.

Câu chuyện này không chỉ ở một trận đấu hôm qua mà đã diễn ra từ đầu giải, như cách đây vài ngày chính nhà báo Vũ Công Lập khi trò chuyện với chúng tôi cũng than phiền: Việc đài truyền hình quốc gia trực tiếp 13 trận của HAGL ở lượt đi là đã thái quá rồi. Nay bình luận viên VTV6 cứ bình luận như thế không khéo trở thành HAGL Tivi!

TRƯỜNG HUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên