Tag: thuốc trị ung thư

Ca mắc mới và tử vong vì ung thư đại trực tràng đứng top 5, cách nào nhận biết và phát hiện sớm?

TTO - Tại Việt Nam, ung thư đại trực tràng đứng trong top 5 về tỉ lệ ca mắc mới và tử vong trong các loại bệnh ung thư. Cách phòng ngừa và làm sao nhận biết dấu hiệu của bệnh là điều rất quan trọng, giúp tăng tỉ lệ được chữa khỏi.

Tin vui: tìm ra chất làm thuốc trị ung thư mới khiến tế bào ung thư ‘chết đói‘

TTO - Nhóm hợp tác nghiên cứu từ 3 viện, đại học uy tín trên thế giới đã tìm ra một hợp chất mới có khả năng tấn công vào các ‘nhà máy năng lượng’ của tế bào ung thư và làm chúng ‘chết đói’.

Bộ Y tế: Không mua thuốc trị ung thư, thuốc kháng virus qua mạng

TTO - Đang có tình trạng bán thuốc trị ung thư, thuốc trong danh mục kê đơn trên mạng xã hội, Bộ Y tế vừa cảnh báo rất nguy hiểm nếu tự ý mua thuốc điều trị.

Ngày 10-2, xử phúc thẩm vụ VN Pharma buôn thuốc ung thư giả

TTO - Theo dự kiến, ngày 10-2, TAND cấp cao tại TP.HCM sẽ đưa ra xét xử vụ buôn thuốc ung thư giả tại Công ty cổ phần VN Pharma.

Thuốc giảm cân bị cảnh báo 'có thể gây ung thư' có bán ở Việt Nam

TTO - Sau khi Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm (FDA) Hoa Kỳ cảnh báo thuốc giảm cân Belviq và Belviq XR có thể liên quan đến ung thư, khảo sát trên thị trường cho thấy thuốc này có bán ở Việt Nam qua đường hàng xách tay.

Thuốc ung thư vào VN giá đội lên, chất lượng... hên xui!

TTO - Vụ án VN Pharma cho thấy viên thuốc đến được với người bệnh đã phải qua rất nhiều tay môi giới. Giá cả thuốc bị đội lên gấp nhiều lần, còn chất lượng có đảm bảo hay không thì là... hên xui.

7 loại thuốc 'có vấn đề' của VN Pharma đã dùng hết cho người bệnh

TTO - Trong phiên xét xử ngày 26-9, thuốc trị ung thư H-Capita mà VN Pharma nhập khẩu về VN là thuốc giả hay thuốc kém chất lượng tiếp tục được mổ xẻ.

Bệnh viện K cam kết tuần tới có thuốc trị ung thư phổi

TTO - Sau khi các bác sĩ và bệnh nhân ung thư phổi kêu cứu vì thiếu thuốc điều trị, chiều 10-5 Bệnh viện K có văn bản cam kết sẽ có thuốc trong tuần tới để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân.

Bệnh nhân ung thư mua thuốc giá gấp 5 lần do... thiếu thuốc

TTO - Những ngày vừa qua, người bệnh ung thư phổi đứng trước nguy cơ phải tạm dừng liệu trình điều trị nếu không phải mua biệt dược giá rất cao vì thiếu thuốc...

Đàm phán giảm giá 4 biệt dược gốc trị ung thư

TTO - Bộ Y tế lần đầu tiên tiến hành đàm phán về giá với nhà cung cấp nhằm giảm giá thuốc trị ung thư. Bước đầu đã có 4 biệt dược gốc đều là thuốc điều trị ung thư, có số lượng sử dụng lớn và đều có duy nhất một sản phẩm trên thị trường.