Tag: Thuốc trị COVID-19

Sắp có thuốc trị COVID-19 của Pfizer giá rẻ hơn nhiều so với thuốc gốc

TTO - Ngày 17-3, Quỹ bằng sáng chế thuốc (MPP) cho biết cơ quan này đã ký thỏa thuận với 35 công ty ở 12 quốc gia trên thế giới để sản xuất thuốc trị COVID-19 dạng uống của Hãng dược Pfizer (Mỹ) - thuốc Paxlovid theo phiên bản generic.

COVID-19 thế giới 8-3: Mỹ khuyên công dân không đến Hong Kong, New Zealand và Thái Lan

TTO - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ ngày 7-3 kêu gọi người dân tránh đi du lịch đến Hong Kong, New Zealand và Thái Lan do dịch COVID-19 tại đây. Giới khoa học phát hiện gene đặc biệt ở người mắc COVID nặng và thuốc mới.

Thuốc trị COVID-19: Mua nhà thuốc phải có đơn, nhưng 'chợ trời' bao nhiêu cũng có

TTO - Muốn mua thuốc điều trị COVID-19 tại nhà thuốc cần phải có đơn thuốc của bác sĩ hoặc giấy xác nhận là F0, trong khi ở 'chợ đen' trên mạng xã hội thì chỉ cần thuận mua vừa bán và mua bao nhiêu cũng có.

Đọc báo cùng bạn 6-3: 'Bình thường hóa' với COVID-19, được chưa?

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Vụ 'Hất tay gây chấn thương sọ não': Viện kiểm sát mời nạn nhân làm việc; Thuốc trị COVID-19, 'chợ trời' bao nhiêu cũng có;...

Người dân TP.HCM bắt đầu mua thuốc kháng virus nhưng không biết các quy định bắt buộc

TTO - Ngày 24-2, nhiều người dân tại TP.HCM đã đến các nhà thuốc thuộc hệ thống nhà thuốc Long Châu để tìm mua thuốc kháng virus. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết các quy định bắt buộc khi mua thuốc như phải có đơn chỉ định của bác sĩ...

Pfizer dự kiến bỏ túi thêm 100 tỉ USD nhờ vắc xin và thuốc trị COVID-19

TTO - Hãng dược Pfizer bị chỉ trích kiếm lợi từ đại dịch khi doanh thu của công ty được dự báo tiếp tục tăng mạnh trong năm nay, khoảng 100 tỉ USD, trong đó hơn một nửa là từ vắc xin và thuốc trị COVID-19.

Thuốc Molnupiravir trị COVID-19 sẽ có phiên bản giá rẻ cho nước nghèo

TTO - Một cơ quan của Liên Hiệp Quốc đã đạt thỏa thuận cho phép 30 công ty dược tham gia sản xuất Molnupiravir - thuốc điều trị COVID-19 dạng viên của Hãng dược Merck & Co's (Mỹ).

WHO phê duyệt thêm thuốc điều trị COVID-19

TTO - Ngày 14-1, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê duyệt hai phương pháp điều trị ngăn bệnh nặng và tử vong do COVID-19, trong bối cảnh biến thể Omicron dễ lây lan đang làm tăng mạnh số ca nhập viện.

Sao không nghe bác sĩ mà tự trị COVID-19 theo 'toa truyền miệng'?

TTO - Trong số 185.000 người mắc COVID-19 (F0) đang điều trị trên cả nước, có hơn 132.000 người đang điều trị tại nhà. Việc tự mua thuốc điều trị COVID-19 dùng tại nhà đang được ngành y tế cảnh báo mức cao.

Nhà sản xuất Plitidepsin tuyên bố: Plitidepsin khắc chế mọi biến thể, giảm 99% lượng virus

TTO - Plitidepsin, một loại thuốc trị COVID-19 của Hãng dược PharmaMar (Tây Ban Nha), cho kết quả hết sức khả quan sau các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và trên động vật. Nhà sản xuất tuyên bố mọi biến thể, gồm cả Omicron, đều bị khắc chế.