28/05/2022 09:22 GMT+7

'Thuốc thử' đầu tiên của HLV Gong Oh Kyun

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - 19h hôm nay tại Dubai (22h giờ Việt Nam), tuyển U23 Việt Nam sẽ đá giao hữu với U23 UAE nhằm chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2022 diễn ra tại Uzbekistan vào đầu tháng 6.

Thuốc thử đầu tiên của HLV Gong Oh Kyun - Ảnh 1.

HLV Gong Oh Kyun (bìa trái) chỉ đạo các cầu thủ trên sân tập - Ảnh: VFF

Dưới thời của HLV Park Hang Seo, đội tuyển U23 lẫn đội tuyển Việt Nam đã gặt hái nhiều thành công với lối chơi phòng ngự phản công. Nhưng với HLV Gong Oh Kyun, ông thể hiện triết lý tấn công khá rõ nét trong những buổi tập với U23 Việt Nam trong suốt thời gian qua. Theo đó, ông đòi hỏi các cầu thủ phải triển khai bóng rất nhanh, liên tục di chuyển với tốc độ cao và kết thúc ngay khi có cơ hội.

Với 11 cầu thủ đã theo tập với HLV Gong Oh Kyun tại Hà Nội trong thời gian diễn ra SEA Games 31, những yêu cầu của ông trong cách chơi bóng cũng phần nào được họ thấu hiểu. Chỉ khó là với 14 cầu thủ tham dự SEA Games 31 giờ đang phải nhanh chóng làm quen với cách vận hành chiến thuật mới. 

"Các bạn đã làm quen với chiến thuật của HLV Park Hang Seo. Nhưng hiện tại, tôi đang sử dụng một chiến thuật khác. Hy vọng các bạn sẽ làm quen được với chiến thuật mới của tôi", ông Gong chia sẻ với các cầu thủ mới gia nhập đội.

Với bệ phóng chắc chắn từ hàng thủ, HLV Gong Oh Kyun trong những ngày qua ở UAE chủ yếu tập trung hoàn thiện tuyến giữa và hàng tấn công để đảm bảo hệ thống tấn công được vận hành thông suốt. Ông còn rèn giũa cho các cầu thủ về cách chơi pressing tầm cao, cách di chuyển, phối hợp và dứt điểm trong phạm vi hẹp - điều mà U23 Việt Nam tại SEA Games 31 vẫn còn lúng túng.

Tuyển U23 UAE (nằm ở bảng D) đã giành kết quả bất bại (2 thắng và 1 hòa) trong 3 trận giao hữu gần nhất ở Dubai Cup 2022. Vì thế, đây sẽ là "thuốc thử" giá trị cho U23 Việt Nam trước khi bước vào VCK U23 châu Á 2022.

U23 Việt Nam tập buổi đầu tại UAE với huấn luyện viên mới Gong Oh Kyun U23 Việt Nam tập buổi đầu tại UAE với huấn luyện viên mới Gong Oh Kyun

TTO - 19h ngày 25-5 (22h giờ Việt Nam), đội tuyển U23 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trong chuyến tập huấn tại UAE nhằm chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2022 diễn ra ở Uzbekistan vào tháng tới.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên