Tag: thuốc hiếm

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói về khắc phục máy mượn, máy đặt trong y tế

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho rằng phải làm sao mô hình máy mượn, máy đặt trong y tế không bị lợi dụng, lách luật, tiêu cực.

Quốc hội 'chốt' mua sắm tập trung thuốc hiếm

Luật Đấu thầu (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua đã thống nhất quy định về mua sắm tập trung đối với mua thuốc hiếm, thuốc cần mua với số lượng ít.

Hai thứ trưởng trả lời về thiếu sách giáo khoa, thiếu thuốc

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn và Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương trả lời các thông tin liên quan việc thiếu sách giáo khoa và thiếu thuốc.

Vì sao liên tiếp xuất hiện ngộ độc botulinum?

Gần 10 ca ngộ độc botulinum sau ăn chả lụa, ăn mắm ghi nhận tại TP.HCM, trước đó là hàng loạt ca bệnh ghi nhận tại Quảng Nam sau ăn cá ủ chua. Đây là loại ngộ độc khó chữa, chi phí điều trị cao.

Đọc báo cùng bạn 27-5: Thiếu thuốc hiếm, bệnh viện không thể 'tự bơi'

Chương trình Đọc báo cùng bạn với nhiều thông tin vừa cập nhật: Có phôi, Đồng Nai nhận lại hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe; Dùng hàng chục sổ đỏ giả để lừa đảo gần 10 tỉ đồng; Ban hành kế hoạch phối hợp xử lý 24 “điểm đen” ùn tắc giao thông ở TP.HCM…

Thiếu thuốc hiếm, bệnh viện không thể 'tự bơi'

Không phải đến bây giờ thuốc hiếm mới hiếm, câu chuyện này lâu lâu lại rộ lên mỗi khi có ca bệnh cần thuốc. Điển hình là thiếu thuốc giải độc botulinum và huyết thanh kháng nọc rắn.

Triền miên thiếu thuốc hiếm và thuốc giải độc, Việt Nam cần mua dự trữ

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan cho rằng Bộ Y tế cần phải là cơ quan đầu mối đứng ra tổng hợp danh mục, nhu cầu và số lượng từ các địa phương, bệnh viện để dự phòng thuốc hiếm.

Mong sớm có giải pháp dự trữ thuốc hiếm

Việc 6 chai thuốc hiếm giải độc tố botulinum - BAT về đến bệnh viện nhưng có ca đã qua 'giờ vàng' cứu bệnh nhân để lại nhiều tiếc nuối.

Ngoài botulinum, TP.HCM đang thiếu thuốc hiếm nào?

Các thuốc hiếm tại TP.HCM bị thiếu trong thời gian dài do không có nhà cung ứng. Ngoài thuốc giải độc botulinum, TP.HCM cũng thiếu nhiều loại thuốc khác.

Cạn thuốc giải độc, các bệnh nhân ngộ độc botulinum được điều trị ra sao?

Việc không có thuốc giải độc tố botulinum là thách thức đối với các bác sĩ điều trị và nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.