Tag: Thuốc điều trị covid

Bộ Y tế yêu cầu không dùng thuốc Molnupiravir với F0 chưa có triệu chứng

TTO - Mua thuốc điều trị COVID-19 dự trữ sẵn, uống thuốc kể cả khi không có triệu chứng, phân chia liều nhỏ dùng cho trẻ em... Rất nhiều người với tâm lý hoang mang khi mắc bệnh mà không nắm rõ các nguyên tắc, hướng dẫn sử dụng thuốc.

F0 nào nên dùng thuốc điều trị COVID-19 và khi nào dùng là hiệu quả nhất?

TTO - Thuốc kháng virus Molnupiravir được bán cho những người có giấy xác nhận là F0 đang điều trị tại nhà. Tuy nhiên, có phải F0 nào cũng cần sử dụng thuốc kháng virus Molnupiravir? Và khi nào sử dụng thuốc là hiệu quả nhất?

Hà Nội: Thợ làm tóc, nail, bán tạp hóa… cũng trở thành người tư vấn bán thuốc cho F0

TTO - Hà Nội liên tục ghi nhận mỗi ngày gần 5.000 ca nhiễm COVID-19. Trước tình trạng F0 tại Hà Nội tăng cao, chợ mạng cũng trở nên sôi động với các loại thuốc điều trị COVID-19. Từ thợ làm tóc, nail, bán hàng tạp hóa… cũng trở thành người tư vấn.

Yêu cầu xử nghiêm việc buôn bán Molnupiravir trôi nổi, đội giá trên thị trường

TTO - Sau khi nhận được phản ánh của báo chí về việc người dân săn lùng mua thuốc Molnupiravir trị COVID-19 trôi nổi, đội giá trên thị trường, Cục Quản lý dược có văn bản yêu cầu tăng cường xử lý vi phạm trong kinh doanh đối với loại thuốc này.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: F0 nào ở TP.HCM nhận thuốc kháng virus Molnupiravir?

TTO - TP.HCM không phát hết thuốc kháng virus Molnupiravir cho tất cả F0. Người có triệu chứng và triệu chứng nhẹ thì được sử dụng thuốc này, nếu đúng chỉ định.

Sử dụng thuốc ra sao cho đối tượng F0 nhẹ tại nhà?

Trên MXH đang truyền tay nhau hình chụp một số toa thuốc điều trị Covid, cho người bệnh nhẹ tại nhà. Tuy nhiên không phải các thuốc đều hợp lý, đôi khi lại bất lợi...

Trị COVID-19 còn có ứng viên khác: kháng thể đơn dòng

TTO - GS miễn dịch học Jean-François Delfraissy tiết lộ một loại thuốc điều trị COVID-19 bằng kháng thể đơn dòng sẽ được cấp phép lưu hành vào tháng 2-2021.

Vì sao giá thuốc trị COVID-19 của Nga quá cao?

TTO - Trang tin PledgeTimes ngày 19-9 dẫn bài phỏng vấn các chuyên gia Nga nhận định giá thuốc điều trị COVID-19 có tên quốc tế "Favipiravir" do Nga sản xuất cao là vì nhu cầu quá lớn của loại thuốc này trên toàn thế giới.