Tag: thuốc bổ

Ngộ độc do tự bổ sung vitamin, đâu phải cứ uống là bổ?

Mới đây, hai mẹ con ở tỉnh Phú Thọ nhập viện trong tình trạng nôn, khó thở, co quắp chân tay sau khi tự bổ sung vitamin A để 'tăng cường sức khỏe'.

8 cách tăng cường hệ miễn dịch không cần tốn tiền mua thuốc bổ

TTO - Hệ miễn dịch hoạt động tối ưu sẽ giúp chúng ta có sức khỏe ổn định, giảm nguy cơ mắc bệnh. Để có được điều đó, không nhất thiết phải tốn kém mua các loại thuốc bổ hay thực phẩm chức năng.

Thuốc bổ coi chừng không bổ

TTCT - Một nghiên cứu mới về việc uống vitamin D không có hiệu quả trong giảm tỉ lệ gãy xương một lần nữa cho thấy trước khi dùng thuốc bổ, phải cân nhắc nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là khuyến cáo từ bác sĩ.

Uống thuốc bổ kiểu Mỹ, coi chừng... bổ ngửa!

Trong những món quà từ Mỹ về hầu như không thiếu các lọ thuốc bổ to đùng...

Uống thuốc bổ, sai một li đi... bệnh viện!

Thuốc là con dao hai lưỡi, kể cả thuốc bổ, phải có toa mới mua được thuốc. Còn ta, cứ nghe rỉ tai hay lên google "chẩn bệnh", là thoải mái ra hiệu thuốc mua về uống...

Cầu thủ VN: Chuyên nghiệp hơn với protein

TTO - Ngay cả khi được CLB cấp, nhiều cầu thủ vẫn bỏ tiền ra mua thêm thuốc bổ để uống nhằm tái tạo năng lượng nhanh hơn, khỏe hơn trong tập luyện lẫn thi đấu.

Tưởng thuốc diệt chuột là thuốc bổ, anh uống tử vong, em nguy kịch

TTO - Trong lúc đang vui chơi cùng các bạn vào ngày 15-4, hai anh em ruột là Đ.V.A. (sinh năm 2013) và Đ.H.M. (sinh năm 2015) đã lấy thuốc diệt chuột uống vì tưởng đó là thuốc bổ.

Viên uống bổ sung từ bạch quả nhưng không có bạch quả

TTO - Cơ quan chức năng liên bang Mỹ phát hiện thấy những viên uống bổ sung bán trên thị trường tuy quảng cáo có thành phần bào chế từ bạch quả có tác dụng tăng cường trí nhớ, song thực tế lại không hề có thành phần này.

'Cuồng' men tiêu hóa, men vi sinh, coi chừng tác dụng ngược

TTO - Nhiều bà mẹ xem men tiêu hóa, men vi sinh như thuốc bổ, cho trẻ uống với liều lượng tùy ý, hi vọng trẻ sẽ ăn ngoan, hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

'Bộ mặt thật' của thuốc bổ

TTO - Uống các viên bổ sung không những không cần thiết mà thậm chí còn gây bệnh. Thông tin chấn động này được New York Times công bố trong một bài báo xuất bản mới đây.