Tag: thung lũng

Tuyệt đẹp thung lũng bướm hơn 100 triệu con

TTO - Cứ vào độ tháng 6, một thung lũng tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) lại thu hút hơn 100 triệu con bướm đủ màu sắc đến ‘nghỉ dưỡng’. Chúng thuộc 320 loài, 11 họ khác nhau.

Đồi cát bị 'xẻ thịt' quy mô biến thành 'thung lũng'

TTO - Khuya 26-7, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã bắt quả tang một vụ 'xẻ thịt' đồi cát tại phường 11, TP Vũng Tàu. Từ một đồi cát tự nhiên, sau một thời gian bị khai thác, đồi cát này đã thành thung lũng.

Cảnh đẹp như thiên đường ở 'thung lũng địa ngục' Jigokudani

TTO - Thung lũng Jigokudani ở Nhật Bản mang lại cho du khách cảm giác thú vị khi được ngắm cảnh đẹp tựa thiên đường tại nơi được mệnh danh là "Thung lũng địa ngục".

Kỳ vĩ thung lũng với 2.000 ngôi đền cổ kính

TTO - 2.000 ngôi đền cổ tại một thung lũng ở Myanmar đang thu hút khách du lịch từ nhiều nơi trên thế giới.

Ghi chép của Nguyễn Ngọc Tư: Gió bụi lưng đèo

TTO - Bởi vì chiều đã chan ngập thung lũng dưới kia và vẫn đang không ngừng dâng lên cho tới chừng nào núi với bóng tối là một, nên có chút ảo giác đám bụi mà những chiếc xe tải bỏ lại là sương...

Lộng lẫy bức tranh Cao Phạ mùa nước đổ

TTO - Nằm cách Hà Nội khoảng 250km, vẻ đẹp của thung lũng Cao Phạ mùa nước đổ khiến người ta phải xao xuyến và lên đường, bất chấp cái nắng nóng tháng 5 nơi miền Tây Bắc.

Giấc mơ tỉ đô trên đỉnh núi

TT - Một đề án đầy tham vọng với kỳ vọng đưa VN trở thành quốc gia trồng sâm đứng thứ nhì thế giới sau Hàn Quốc vừa được chính quyền tỉnh Quảng Nam thông qua và chờ Chính phủ phê duyệt.

​Những tỉ phú giữa rừng xanh

TT - Đổi 20kg sâm Ngọc Linh lấy một chiếc ôtô, bỏ ra 200 triệu đồng để học lấy bằng lái xe, nhưng mọi thứ phải gửi lại miền xuôi rồi leo dốc về làng hơn ba giờ đi bộ.

​Thung lũng mất tích

TT - Đỉnh Ngọc Linh với những câu chuyện đầy ám ảnh của những già làng người Xê Đăng ở Mường Hoong (huyện Đắk Glei, Kon Tum) mà đến bây giờ họ vẫn chưa lý giải được...

Sững sờ chiêm ngưỡng "viên ngọc quý ẩn mình" 

TTO - Trang Bored Panda đưa ra những lý do khiến "dân" du lịch nên đến thăm Romania bởi những khu rừng tuyệt đẹp, các lâu đài vương giả, những ngọn núi hùng vĩ...