Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Thuê tư vấn nước ngoài qui hoạch thoát nước TP.HCM

17/10/2016 15:33 GMT+7

TTO - Sở Giao thông vận tải TP HCM đã đề xuất UBND TP cần điều chỉnh quy hoạch tổng thể thoát nước TP HCM đã được Thủ tướng chính phủ ban hành quyết định 752-QĐ-TTg vào năm 2001.

Theo đó, UBND TP đã chấp thuận và giao Sở GTVT TP chỉ đạo Ban quản lý dự án Vệ sinh môi trường TP thực hiện điều chỉnh quy hoạch trên.

Ban quản lý dự án Vệ sinh môi trường TP cũng đang chuẩn bị tổ chức đấu thầu quốc tể để lựa chọn đơn vị tư vấn có năng lực nhằm thực hiện điều chỉnh quy hoạch tổng thể thoát nước TP.HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Trước đó, các nhà khoa học, các chuyên gia cho rằng quyết định 752 về qui hoạch nước TP.HCM đã đưa ra nhiều thông số kỹ thuật lạc hậu so với thực tế về biến đổi khí hậu như đỉnh triều cường dâng cao, lượng mưa tăng cao so với qui hoạch.

Ông Lê Thành Công - giám đốc Công ty thiết kế tư vấn DV cho biết những dự án chống ngập nước TP dựa trên các thông số kỹ thuật lạc hậu đã không đạt hiệu quả, đó là chưa kể dự án thi công kéo dài đến hàng chục năm, trong khi biến đổi khí hậu đã thay đổi rất nhanh.

Một số chủ đầu tư các dự án chống ngập nước ở TP.HCM cũng cho rằng qui hoạch cũ lạc hậu nên dự án làm xong khu vực vẫn bị ngập nước, lượng mưa nhiều hơn, triều cường cao hơn, trong khi hệ thống cống thoát nước mới được xây dựng không đáp ứng nên dự án xong, đường vẫn bị ngập.

N.ẨN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận