Tag: thuê trọ

Sinh viên Hà Nội với nhiều nỗi lo mới liên quan phòng trọ

Năm học mới, nỗi lo phòng trọ đến hẹn lại lên, nhưng năm nay tân sinh viên Hà Nội thêm một nỗi lo khác: an toàn cháy nổ. Đối với sinh viên có xe điện, việc tìm kiếm phòng trọ càng khó vì có chủ nhà cấm loại xe này.

Sinh viên 'người thành phố' đi học cũng trần ai

50 - 60km là quãng đường mà không ít sinh viên phải di chuyển mỗi ngày để đến trường dù các bạn đều có nhà ở TP.HCM.

Gói hỗ trợ thuê nhà 'hết hạn', nhiều tỉnh vẫn chưa xong

TTO - Gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đã kết thúc từ tháng 8 nhưng nhiều tỉnh chưa hoàn thành chi tiền cho người lao động, cá biệt có nơi giải ngân dưới 70%. Vì sao?

Nhà ở xã hội – Ước mơ an cư của công nhân

Việc sở hữu một căn nhà để không còn nỗi lo tiền trọ cuối tháng, một chỗ ở tươm tất để các con có không gian rộng rãi vui chơi là ước mơ chung của hàng ngàn công nhân tại TP.HCM. Nhưng làm sao để hiện thực hoá ước mơ đó?

Nhà ở xã hội 'dư mà thiếu'

'Nhà ở cho người thu nhập thấp: Bao giờ?' – đây là vấn đề được đặt ra trong tọa đàm cùng tên do báo Tuổi Trẻ tổ chức vào sáng 13-7. Trong tọa đàm, một số doanh nghiệp bày tỏ sẵn sàng làm nhà ở xã hội nhưng rất ngại tình trạng 'dư mà thiếu'.

Vì sao gói 6.600 tỉ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động chưa thể giải ngân?

TTO - Trước các thắc mắc của nhiều doanh nghiệp về việc thực hiện chính sách hỗ trợ thuê nhà cho người lao động theo quyết định 08 (gói 6.600 tỉ đồng), đại diện Cục Việc làm, Bộ Lao động - thương binh và xã hội đã có những giải đáp.

Đã có quyết định cho người lao động thuê trọ được nhận tiền hỗ trợ

TTO - Phó thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký quyết định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp và người lao động trở lại thị trường lao động, với mức 500.000 đồng/tháng và 1 triệu đồng/tháng.

'Dân chơi' trả phòng trọ

Trả phòng theo phong cách dân chơi là phải "lại quả" cho chủ trọ ít nhiều.

Bà chủ trọ khó ưa

Dịch giã đã tụt mood rồi lại giáp mặt bà chủ trọ khó ưa. Chắc bả tính đòi tăng tiền phòng quá...

1.050 chủ nhà trọ miễn giảm 7 tỉ đồng cho người lao động

Theo Liên đoàn lao động TP.HCM, tính đến 18-8, đã có 1.050 chủ nhà trọ hỗ trợ miễn giảm hơn 7 tỉ đồng tiền thuê phòng cho gần 44.500 người lao động trên địa bàn.