13/12/2016 14:20 GMT+7

“Thuê tôi chỉ huy, năm 2017 sẽ xong bến xe Miền Đông”

 NGỌC ẨN - VIỄN SỰ
NGỌC ẨN - VIỄN SỰ

TTO - Đây là "cam kết" của Bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng với ông Lê Văn Pha - Phó tổng giám đốc công ty cơ khí giao thông Sài Gòn (SAMCO) khi SAMCO không thực hiện cam kết hoàn thành bến xe Miền Đông năm 2017.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Sở Giao thông vận tải sáng 13-12 - Ảnh: TỰ TRUNG

Báo cáo này được ông Lê Văn Pha nêu tại cuộc làm việc giữa lãnh đạo thành ủy, UBND TP và các sở ngành về vấn đề ùn tắc giao thông tại Sở Giao thông vận tải sáng 13-12.

Lý do bến xe Miền Đông mới tại quận 9 không thực hiện đúng tiến độ, theo Phó Tổng giám đốc SAMCO là vướng giải phóng mặt bằng và thủ tục.

Đồng thời, việc thi công còn kéo dài cả năm và có thể đến năm 2018 mới xong bến xe Miền Đông mới.

Tuy nhiên Bí thư Đinh La Thăng không đồng ý, ông dẫn ra văn bản kết luận cuộc làm việc giữa Thường trực Thành ủy với Bộ Giao thông vận tải, Sở Giao thông vận tải ngày 27-7-2016, nêu rõ là trong năm 2017 bến xe Miền Đông mới phải xây xong.

“Anh Pha nói đi, 2017 có xong không, vướng cái gì?” - ông Thăng hỏi.

Ông Lê Văn Pha vẫn tiếp tục trả lời là không thể xong vì vướng nhiều thủ tục để triển khai và cần ít nhất 1 năm để xây dựng các hạng mục vì bến xe mới có quy mô đến 4 tầng.

“Phía công ty rất cương quyết nhưng gặp khó trong thực tế” - ông Lê Văn Pha phân trần.

Ngay lúc đó, Phó bí thư thường trực Tất Thành Cang cũng đưa ra so sánh: “Bến xe Thành Bưởi không có thủ tục gì hết, người ta làm 2 tháng là xong”.

Ông Đinh La Thăng yêu cầu phải giữ nguyên tiến độ. “Anh Pha về báo cáo lại lãnh đạo, nếu các anh khẳng định năm 2017 không xong thì các anh thuê tôi chỉ huy đi”.

“Tôi chỉ huy thì năm 2017 sẽ xong tất. Nhưng khi tôi làm xong thì các anh phải đi làm việc khác. Các anh có dám cam kết không?” - Bí thư Đinh La Thăng hỏi. Phó tổng giám đốc SAMCO im lặng trước lời đề nghị này.

“Còn nếu không dám thì các an phải cam kết thực hiện theo Thường trực Thành ủy, các sở ngành  trên cơ sở thống nhất là năm 2017 phải xong” - ông Thăng yêu cầu.

Bí thư thành ủy cho rằng ùn tắc giao thông đang diễn ra, mỗi nơi không nỗ lực một chút thì không thể xong được.

“Bến xe cứ để giữa thành phố thì làm sao mà không ùn tắc?” - ông Đinh La Thăng nói.

Gút vấn đề, ông Đinh La Thăng yêu cầu phó tổng giám đốc SAMCO về bàn với ban giám đốc, các sở ngành rốt ráo vào cuộc, cái nào không giải quyết được thì báo cáo Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa chỉ đạo. Dứt khoát năm 2017 bến xe Miền Đông mới phải hoàn thành.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận