Tag: thuế nhà thầu

Nộp thay thuế cho Google, Facebook, Amazon: Ngân hàng lo quá tải và rủi ro

TTO - Các ngân hàng thương mại, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán có trách nhiệm kê khai, nộp vào ngân sách số tiền đã khấu trừ, nộp thay nghĩa vụ thuế phải nộp của các nhà cung cấp ở nước ngoài như Google, Facebook, Amazon...

Thuế 'soi' tài khoản của mọi khách hàng, ta phải 'chỉn chu' ra sao?

TTO - Theo nghị định 126 hướng dẫn Luật quản lý thuế có hiệu lực từ ngày 5-12 tới, ngân hàng (NH) phải cung cấp thông tin khách hàng cho cơ quan thuế để chống thất thu thuế. Vì thế, người dân cần rõ ràng trong các giao dịch tài chính.

Ngành thuế, đừng mãi 'thả gà ra đuổi'

TTO - Chỉ vì muốn tiện cho mình, mà cơ quan thuế để các 'ông lớn' như Google, Facebook chuyển hàng ngàn tỉ đồng ra khỏi Việt Nam, chẳng khác nào 'thả gà ra đuổi', họ thoải mái né thuế, còn cơ quan thuế thì 'trắng tay'.

Sửa luật thuế để thu ngàn tỉ từ Google, Facebook, Agoda?

TTO - Doanh thu khủng, nhưng các đại gia Google, Facebook hay Agoda, Traveloka, Booking lại đẩy nghĩa vụ đóng thuế cho đối tác Việt Nam. Nghịch lý này do đâu?

Buộc các đại gia Agoda và Booking đóng thuế được không?

TTO - Vì sao các đại gia Booking hay Agoda đang làm mưa làm gió ở Việt Nam lại không chịu nộp thuế, để doanh nghiệp Việt đóng thay rồi đòi không được?

Doanh nghiệp lại kêu 
thuế nhà thầu

TT - Ông Đỗ Quốc Tuấn, phó phòng tuyên truyền Cục Thuế TP.HCM, cho hay hiện rất nhiều doanh nghiệp đang bị vướng về những vấn đề liên quan đến thuế nhà thầu.