Tag: thuế chống bán phá giá

Chính thức áp gần 48% mức thuế chống lẩn tránh thuế với mía đường nhập khẩu

TTO - Sản phẩm đường mía nhập khẩu từ Campuchia; Indonesia, Lào, Malaysia và Myanmar có sử dụng nguyên liệu từ Thái Lan sẽ áp dụng mức thuế chống bán phá giá là 42,99%; mức thuế chống trợ cấp là 4,65%.

Xuất khẩu cá tra Việt Nam đang hồi sinh mạnh mẽ ở nhiều thị trường lớn

TTO - Giá trị xuất khẩu cá tra sang các thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc, châu Âu... đều phục hồi và tăng trưởng ấn tượng. Với nhiều doanh nghiệp được hưởng thuế suất thấp, nhiều chuyên gia cho rằng đà tăng trưởng sẽ còn tiếp tục.

Việt Nam lên tiếng việc Mỹ áp thuế chống bán phá giá 400% với mật ong

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ, Việt Nam sẵn sàng và thường xuyên trao đổi với Mỹ để giải quyết các vấn đề phát sinh.

Mỹ áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp lốp xe hơi Việt Nam

TTO - Bộ Thương mại Hoa Kỳ ban hành quyết định mức thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp cuối cùng đối với lốp xe hơi xuất khẩu từ Việt Nam lần lượt ở mức 22,3% và 6,23 - 7,89%.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ gọi Trung Quốc là 'mối đe dọa quân sự và kinh tế hàng đầu châu Á'

TTO - Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross ngày 8-12 chỉ trích Trung Quốc không tuân thủ quy định thương mại quốc tế và tuyên bố nước này là 'mối đe dọa quân sự và kinh tế hàng đầu tại châu Á.

Tôn mạ của Việt Nam thoát ‘án thuế’ trợ cấp của Canada

TTO - Canada quyết định không áp thuế chống trợ cấp đối với sản phẩm thép chống ăn mòn nhập khẩu từ Việt Nam, đồng thời giảm thuế chống bán phá giá xuống còn 2,3-16,2% cho các doanh nghiệp có hợp tác đầy đủ trong quá trình điều tra vụ kiện.

Áp thuế chống bán phá giá màng plastic nhập từ Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia

TTO - Sản phẩm plastic được làm từ các polymer propylen (màng BOPP) nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia sẽ bị Việt Nam áp thuế chống bán phá giá ở mức từ 9,05 - 23,71%.

Minh Phú bị điều tra lẩn tránh thuế chống bán phá giá vào Mỹ

TTO - Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) mới đây đã thông báo áp dụng các biện pháp điều tra lẩn tránh thuế chống bán phá giá và áp dụng ký quỹ tạm thời ở mức 10% với các lô hàng xuất khẩu vào Hoa Kỳ.

Thép Việt Nam: gần hết năm vẫn gặp kiện tụng

TTO - Thép cuộn cán nguội, thép không hợp kim của Việt Nam vừa bị Bộ Thương mại công nghiệp Malaysia áp thuế chống bán phá giá đến tận năm 2024, với mức thuế từ 7,7% - 20,13%. Danh sách các nước tiếp tục kiện thép Việt vẫn chưa có dấu hiệu dừng.

Thép Việt bị Mỹ áp mức thuế khủng 456,2%, cách nào để tránh?

TTO - Sản phẩm thép chống ăn mòn (CORE) và thép cán nguội (CR) xuất khẩu từ Việt Nam sẽ bị áp mức thuế lên đến 456,2% nếu không chứng minh được nguồn gốc nguyên liệu sử dụng không liên quan đến Đài Loan, Hàn Quốc và cả Trung Quốc.