Tag: thực phẩm giàu vitamin

Kiêng chất béo sai dễ hại cơ thể và sinh bệnh

Nhiều người cho rằng việc hạn chế tối thiểu các món ăn chứa chất béo sẽ giúp giảm cân, tốt cho sức khỏe. Trên thực tế đây là cách làm thiếu khoa học.

Thế nào là bữa ăn lành mạnh, đủ dinh dưỡng và phòng bệnh tật bao gồm ung thư?

Hiện nay tỉ lệ người mắc ung thư đang gia tăng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong đó có việc ăn uống không khoa học, ông có thể cho lời khuyên về việc ăn uống để đẩy lùi bệnh, trong đó có ung thư?

Ăn lượng nhỏ cá hồi mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc ung thư đại tràng

Các chuyên gia tại Đại học Harvard (Mỹ) đã thực hiện nghiên cứu và cho biết hấp thụ đủ vitamin D qua bữa ăn hàng ngày có thể giúp giảm 50% nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng.

Mắc bệnh Beriberi do thiếu vitamin B1

Vitamin B1 có vai trò quan trọng đối với cơ thể, nếu cơ thể bị thiếu hụt loại vitamin này sẽ gây ra bệnh Beriberi.

Còi xương ở trẻ em - Nhận biết và cách phòng ngừa

Còi xương nếu không được phát hiện sớm và xử trí phù hợp sẽ gây nhiều bất lợi cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ.

Người cao tuổi có cần bổ sung vitamin?

Nhiều cuộc điều tra về dinh dưỡng đã chứng minh rằng những người trên 60 tuổi, dù có vẻ khỏe mạnh, nhưng cơ thể thường thiếu vitamin và khoáng chất.

Giảm nhiệt cho ngày Tết

Hoa quả là thực phẩm giàu vitamin, chất xơ và chứa nhiều nước… góp phần rất lớn vào quá trình loại bỏ độc chất khỏi cơ thể.

“Sáng mắt, sáng lòng” cùng Vitamin A

Vitamin A không tự tổng hợp được trong cơ thể, chúng được lấy từ thức ăn. Cơ thể thiếu vitamin A là do bữa ăn hằng ngày không cung cấp đủ nhu cầu.

Ăn gì sau phẫu thuật?

TTO - Một số bệnh nhân sau mổ băn khoăn không biết mình nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt ra sao. Các chuyên gia y tế tư vấn thế nào?