Thứ 5, ngày 22 tháng 10 năm 2020

Thực hư việc công an nói 'không phải địa bàn' khi hiệp sĩ bị đâm

14/05/2018 14:55 GMT+7

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Công an phường 2, quận 3, TP.HCM cho biết đã nghe phản ánh trên mạng xã hội về việc có công an không chịu giúp đỡ nhóm "hiệp sĩ đường phố" bắt cướp khi người dân đến trình báo.

Thực hư việc công an nói không phải địa bàn khi hiệp sĩ bị đâm - Ảnh 1.

Hiện trường vụ xô xát giữa nhóm trộm xe SH và "hiệp sĩ đường phố" khiến 3 người thiệt mạng - Ảnh: NGỌC KHẢI

Công an quận 3 đã kiểm tra và xác định tối 13-5 có vụ việc người dân đến trình báo tại chốt trực có công an và bảo vệ dân phố đang làm nhiệm vụ tại Nghĩa trang Hồi giáo gần hiện trường vụ án (số 360C đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 10, quận 3).

Theo lãnh đạo Công an phường 2, trước đây khi giải tỏa nghĩa trang, một số người dân phản đối quyết liệt. Hiện nay đã giải tỏa xong và chưa bàn giao cho bên quản lý dự án. 

Để đảm bảo an ninh trật tự, Công an quận 3 chỉ đạo các tổ công tác của các phường luân phiên canh gác 24/24h tại nghĩa trang.

Ngày 13-5, đến lượt tổ công tác của công an phường 2 làm nhiệm vụ canh gác. Tổ công tác gồm một cán bộ chiến sĩ công an và hai bảo vệ dân phố, thời gian canh gác từ 12h trưa đến 0h ngày 13-5.

Trong quá trình canh gác tối 13-5, có một người dân đến trình báo thấy có vụ ẩu đả, đánh nhau máu me trên đường Cách Mạng Tháng Tám (cách nghĩa trang không xa), cần công an đến hỗ trợ.

Khi đó, trung úy Phạm Văn Luân có trao đổi lại với người dân với ý rằng anh đang canh gác, không thể đi được, và nhờ bảo vệ dân phố tên Nghĩa cùng người dân đến công an phường 10 trình báo.

Tuy nhiên, theo trung úy Luân trình bày, khi đó người dân đã bỏ đi khỏi chốt trực tại nghĩa trang, và bảo vệ dân phố tên Nghĩa đi báo lại vụ việc cho Công an phường 10.

"Theo Luân trình bày, khi người dân đến báo có vụ việc đánh nhau, Luân nói đang trực chốt ở đây, không đi được. Rồi Luân kêu bảo vệ dân phố đi báo lại công an phường 10, chứ không thờ ơ", lãnh đạo Công an phường 2, nói.

Trước đó, anh H.T.P. chia sẻ trên Facebook cá nhân rằng chứng kiến đám cướp và vài anh hiệp sĩ đường phố đuổi đánh nhau, có hiệp sĩ bị đâm trúng, máu me đầm đìa. Cách đó vài chục mét có mấy anh công an ngồi, gần nghĩa trang Hồi giáo cũ

Anh trai anh chạy lại báo có đánh nhau nhưng "các anh dửng dưng ngồi im, bảo là khác phường, không thể giải quyết, phải để cảnh sát cơ động và phường bên đó giải quyết".

Anh H.T.P. cho biết đã gọi cảnh sát 113, được trả lời rằng "Vụ việc đã có người giải quyết". Sau đó anh em anh rời đi vì còn có việc riêng, không biết là có người thiệt mạng. Anh cung cấp ảnh chụp màn hình điện thoại cho thấy cuộc gọi được thực hiện lúc 21h8p ngày 13-5.

Anh P. chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, vài tiếng sau khi viết thông tin trên, anh bị xuyên tạc, sỉ nhục, lăng mạ, đe dọa trên mạng xã hội, khiến anh rất lo lắng, sợ hãi. Hiện tại anh đã ẩn bài chia sẻ trên trang cá nhân.

Thực hư việc công an nói không phải địa bàn khi hiệp sĩ bị đâm - Ảnh 2.
Chủ nhân xe SH vụ 2 Chủ nhân xe SH vụ 2 'hiệp sĩ' bị đâm chết khi bắt trộm nói gì?

TTO - “Mọi người hỏi thăm, tôi gượng gạo trả lời không sao. Anh em chụp nên mới có bức hình, không phải tôi đứng tạo dáng cười ở hiện trường”, anh Hoài Phương - chủ chiếc xe SH bị bẻ khóa nói.

SƠN BÌNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận