28/09/2022 13:32 GMT+7

Thực hư thông tin một trường đại học ở TP.HCM 'chưa tuyển được thí sinh nào'

MINH GIẢNG
MINH GIẢNG

TTO - Kết thúc xét tuyển đại học đợt 1, thông tin gây xôn xao và được bàn tán nhiều là Trường đại học Hùng Vương TP.HCM chưa tuyển được thí sinh nào. Thực hư ra sao?

Thực hư thông tin một trường đại học ở TP.HCM chưa tuyển được thí sinh nào - Ảnh 1.

Thí sinh làm thủ tục nhập học tại Trường đại học Hùng Vương TP.HCM ngày 20-9 - Ảnh: HVU

Theo các thông tin đăng tải nhiều nơi, Trường đại học Hùng Vương TP.HCM thông báo tuyển bổ sung 2.045 chỉ tiêu. Trong khi tổng chỉ tiêu theo đề án tuyển sinh của trường cũng là 2.045. Như vậy trong đợt 1, trường không có thí sinh nào trúng tuyển. 

Tuy nhiên, theo danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1 do trường này công bố, có hàng trăm thí sinh trúng tuyển.

Trong đó ngành công nghệ thông tin có 79 thí sinh trúng tuyển, luật 30, quản trị dịch vụ du lịch lữ hành 27, marketing 52, quản trị kinh doanh 61, tài chính ngân hàng 40, kế toán 40, ngôn ngữ Anh 71...

Bà Nguyễn Thị Mai Bình - phụ trách phòng đào tạo và công tác sinh viên nhà trường -  cho biết ngay sau khi lọc "ảo", trường xác định điểm chuẩn và có 385 thí sinh trúng tuyển.

Tuy nhiên so với chỉ tiêu, trường còn thiếu nhiều nên đã thông báo xét tuyển bổ sung. Trường nêu thông tin tổng chỉ tiêu 2.045, chứ không phải trường xét bổ sung chỉ tiêu này. Thực tế trường tuyển bổ sung hơn 1.600 chỉ tiêu.

"Tính đến sáng 28-9, số thí sinh xác nhận nhập học của trường là 376, còn khoảng 10 thí sinh chưa xác nhận nhập học. Số thí sinh nhập học cũng đáng kể, thông tin trường không tuyển được thí sinh nào trong đợt 1 là không chính xác" - bà Bình nói thêm.

Thêm nhiều trường đại học xét tuyển bổ sung, có ngành điểm sàn chỉ 14 Thêm nhiều trường đại học xét tuyển bổ sung, có ngành điểm sàn chỉ 14

TTO - Nhiều trường đại học vừa thông báo xét tuyển bổ sung hàng ngàn chỉ tiêu. Điểm sàn xét tuyển dao động từ 14 - 24,75 với phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT.

MINH GIẢNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên